"Người đàn ông sống 70 năm trong "lá phổi sắt" qua đời ở tuổi 78 vì Covid-19"

Người đàn ông 70 năm sống trong
Paul Alexander, người sống dựa vào "lá phổi sắt" suốt 70 năm, đã qua đời sau khi mắc Covid-19. Ông để lại di sản và truyền cảm hứng cho hàng nghìn người trên thế giới.

Người đàn ông sống dựa vào "lá phổi sắt" suốt 70 năm đã qua đời vì Covid-19

NBC đã xác nhận rằng Paul Alexander, người đã sống suốt 70 năm trong "lá phổi sắt", đã qua đời vào ngày 11/3 (theo giờ địa phương). Ông qua đời một cách thanh thản ở tuổi 78.

Nguyên nhân cái chết của ông chưa được tiết lộ

Tuy nhiên, vào cuối tháng 2, ông Paul đã phải nhập viện sau khi nhiễm Covid-19. Mặc dù ông được xuất viện sau đó, việc ăn và hô hấp đã trở nên khó khăn hơn.

Một cuộc đấu tranh dũng cảm suốt 70 năm

Paul Alexander đã mắc chứng bại liệt từ năm 1952, khi mới 6 tuổi, và bị liệt hoàn toàn từ cổ trở xuống. Để có thể thở, ông đã phải sử dụng một thiết bị được gọi là "lá phổi sắt", một thiết bị hình trụ khổng lồ có vai trò như một máy thở. Sau khi bệnh bại liệt được kiểm soát tại Mỹ, Paul trở thành một trong số ít những người sống dựa vào thiết bị đặc biệt này.

"Lá phổi sắt" - một di sản hiếm có

Thiết bị "lá phổi sắt" đã ngừng sản xuất vào những năm 1960. Paul Alexander là một trong số ít những người sống dựa vào thiết bị này. Dù y học đã phát triển sau đó, ông Paul vẫn từ chối sử dụng các phương pháp hỗ trợ khác và vẫn trung thành với "lá phổi sắt". Ông đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là người sống dựa vào "lá phổi sắt" lâu nhất trong lịch sử.

Di sản và tinh thần không bỏ cuộc

Mặc dù tình trạng sức khỏe của ông không mấy tốt, Paul Alexander vẫn truyền cảm hứng cho hàng nghìn người trên khắp thế giới bằng tinh thần không bỏ cuộc của mình. Ông đã đạt được bằng cử nhân luật và đã tham gia tư vấn pháp lý. Ông cũng đã xuất bản một cuốn sách riêng, ghi lại hành trình nỗ lực của mình.

Sự nghiệp trên Tiktok

Vào năm ngoái, Paul Alexander đã bắt đầu sử dụng Tiktok và sử dụng nền tảng này để trò chuyện với người hâm mộ. Đến lúc ông qua đời, tài khoản Tiktok của ông đã có hơn 300 nghìn người theo dõi.

Mặc dù đã ra đi, Paul Alexander để lại một di sản vĩ đại và truyền cảm hứng cho hàng nghìn người trên thế giới. Sự kiên nhẫn và sự kiên trì của ông là một nguồn động lực to lớn cho những người khác đối mặt với khó khăn trong cuộc sống.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Paul Alexander sống nhờ vào thiết bị "lá phổi sắt" trong bao lâu?,Ông đã từ chối sử dụng phương pháp hỗ trợ y tế nào khác?