Người đàn ông tử vong sau cuộc thi uống rượu, công ty Trung Quốc giải thể (2-10)

Người đàn ông tử vong sau cuộc thi uống rượu, công ty Trung Quốc giải thể (2-10)

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã tử vong sau khi tham gia cuộc thi uống rượu để giành giải thưởng lên đến 2.700 USD. Công ty cũng đã phải giải thể sau sự việc này.

Người đàn ông tử vong sau cuộc thi uống rượu, công ty Trung Quốc giải thể (2-10)

Một bi kịch đã xảy ra tại Trung Quốc khi một người đàn ông đã tử vong sau khi tham gia cuộc thi uống rượu để giành giải thưởng trị giá 2.700 USD. Sự việc này đã khiến cho công ty mà anh ta làm việc phải giải thể.

Cuộc thi uống rượu diễn ra tại một bữa tiệc tối của công ty ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Đông Nam Trung Quốc vào tháng 7 năm nay. Ông chủ của công ty đã cam kết thưởng 20.000 nhân dân tệ cho người có thể uống nhiều hơn người đàn ông này.

Người đàn ông, được xác định là họ Zhang, đã uống hết 1 lít bạch tửu (baijiu) trong vòng 10 phút. Tuy nhiên, anh ta đã bị ngộ độc rượu nặng và sau đó tử vong tại bệnh viện. Bác sĩ cho biết rằng Zhang đã bị ngạt thở và ngừng tim do ngộ độc rượu.

Sau sự việc bi thảm này, công ty của Zhang cũng đã phải giải thể. Cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên liên quan.

Cuộc thi uống rượu này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân Trung Quốc trên mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự lo ngại về vấn đề liên quan đến rượu và truyền thống ép người khác uống rượu.

Một người dân viết trên mạng xã hội: "Ở nhiều nơi trên đất nước chúng ta, vẫn còn tồn tại một nền văn hóa ép người khác uống rượu. Nếu không uống hoặc uống quá ít, sẽ bị coi là không hiếu khách hoặc mất thể diện. Khi nào chúng ta mới thay đổi được truyền thống này?".

Rượu bạch tửu (baijiu) là một loại rượu mạnh nổi tiếng của Trung Quốc. Nó thường được sử dụng trong các dịp lễ hội và tiệc tùng. Tuy nhiên, việc uống quá mức có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như trường hợp của người đàn ông này.

Sự việc này là một lời cảnh tỉnh về việc uống rượu có trách nhiệm và cần được thực hiện một cách cẩn thận. Chúng ta cần nhớ rằng sức khỏe và sự an toàn luôn là quan trọng hơn bất kỳ giải thưởng nào mà chúng ta có thể nhận được từ việc uống rượu.

[question] Vì sao cuộc thi uống rượu trong công ty đã gây ra một bi kịch?,Làm thế nào để thay đổi truyền thống ép người khác uống rượu trong các bữa tiệc ở Trung Quốc?