"Người phụ nữ mất 5,4 tỉ đồng sau cuộc hẹn hò trên Tinder: Cảnh báo về lừa đảo trực tuyến"

Người phụ nữ bị lừa đảo 5,4 tỉ đồng khi hẹn hò qua Tinder
Một người phụ nữ đã bị lừa đảo và mất 5,4 tỉ đồng sau khi tham gia một cuộc hẹn hò trên ứng dụng Tinder. Công an cảnh báo về nguy cơ lừa đảo trực tuyến và khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi sử dụng các ứng dụng hẹn hò và tránh tham gia các hoạt động đầu tư tài chính không rõ nguồn gốc.

Ngày 6-3, Công an TP Hà Nội thông báo rằng đang tiến hành điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một người phụ nữ sau khi tham gia một cuộc hẹn hò trên ứng dụng Tinder. Đây là một cảnh báo nghiêm túc về nguy cơ lừa đảo trực tuyến và cần đề cao cảnh giác khi sử dụng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Theo Công an TP Hà Nội, vào đầu tháng 3, chị T. đã báo cáo rằng cô đã tham gia ứng dụng hẹn hò Tinder và quen một người đàn ông tự xưng là bác sĩ tại một bệnh viện lớn ở Singapore. Người đàn ông này đã tạo niềm tin với chị T. và mời cô tham gia chơi tiền ảo. Ban đầu, chị T. đã nạp 20 triệu đồng và ngay lập tức rút ra 30 triệu đồng. Tiếp theo, chị T. tiếp tục nạp 266 triệu đồng và rút ra được 304 triệu đồng. Sau hai lần nạp tiền, chị T. đã thu về lợi nhuận 48 triệu đồng, tương đương với lãi suất 16,8% chỉ trong vòng hai ngày.

Sau đó, người đàn ông này yêu cầu chị T. nạp thêm 300 triệu đồng để có thể rút ra số tiền thắng 10,1 tỉ đồng. Tuy nhiên, chị T. không thể rút được số tiền này và còn nhận được thông báo phải nộp 20% lợi nhuận thuế thu nhập cá nhân. Do đó, chị T. đã nộp 1,7 tỉ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, 2 tỉ đồng tiền xác minh tài khoản và 1,4 tỉ đồng để tham gia kênh rút tiền nhanh. Tuy nhiên, chị không thể rút được số tiền và đã bị chiếm đoạt tổng cộng 5,4 tỉ đồng.

Công an Hà Nội cảnh báo rằng các đối tượng lừa đảo thường tìm kiếm "con mồi" thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder, EzMatch, Litmatch, Hullo, vv. Sau khi kết bạn và tạo niềm tin, các đối tượng sẽ chuyển sang chủ đề tài chính và khuyến khích nạn nhân tham gia vào các hoạt động đầu tư tài chính hấp dẫn.

Khi nạn nhân chấp nhận chi tiền cho các hoạt động "đầu tư", số tiền lãi được hoàn lại theo lời hứa để tăng độ tin cậy. Tuy nhiên, khi số tiền đầu tư lớn, các đối tượng sẽ lấy hết số tiền đó và lấy lý do như "Nâng cấp gói VIP", "Hoàn trả quỹ hỗ trợ đầu tư", "Gỡ bỏ chế độ an toàn", vv. để tiếp tục chiếm đoạt số tiền của nạn nhân cho đến khi nạn nhân phát hiện bị lừa.

Do đó, Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi sử dụng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến và không tham gia vào các hoạt động đầu tư tài chính không rõ nguồn gốc hoặc các sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo với lãi suất cao. Điều này sẽ giúp bảo vệ bản thân và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ với cơ quan công an để giải quyết vụ việc kịp thời theo quy định.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Người phụ nữ ở Hà Nội đã bị lừa đảo bao nhiêu tiền?,Công an Hà Nội khuyến nghị người dân làm gì để tránh rơi vào cạm bẫy tài chính?