"Nguy hiểm cho an toàn: Hành khách ném đồng xu vào động cơ, chuyến bay bị hoãn"

Một chuyến bay tới Bắc Kinh đã bị hoãn hơn 4 giờ sau khi một hành khách ném đồng xu vào động cơ. Hành vi này đe dọa an toàn hàng không và có thể bị phạt.

Nguy hiểm cho an toàn hàng không

Một chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines đã phải hoãn hơn 4 giờ đồng hồ do một hành khách ném đồng xu vào động cơ. Sự việc xảy ra khi chuyến bay CZ8805 dự kiến cất cánh từ thành phố Tam Á, đảo Hải Nam đến Bắc Kinh vào ngày 6/3. Tuy nhiên, mãi đến hơn 14 giờ, chuyến bay vẫn chưa thể khởi hành, theo dữ liệu từ các trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24 và Flight Aware.

Hành khách gây rối

Trong một đoạn video được chia sẻ bởi nhiều cơ quan truyền thông tại Trung Quốc, một tiếp viên hàng không đang chất vấn một hành khách được cho là đã ném đồng xu vào động cơ. Hành khách này đã thừa nhận đã ném từ ba đến năm đồng xu vào động cơ. Cảnh sát sân bay đã bắt giữ hành khách này và tìm thấy các đồng xu trong động cơ.

Nguy hiểm cho an toàn hàng không

Hãng hàng không China Southern Airlines đã lên tiếng về sự cố này. Phía hãng cho biết, nhân viên bảo trì máy bay đã tiến hành kiểm tra an toàn toàn diện và xác định rằng không có vấn đề an toàn nào trước khi cất cánh. Tuy nhiên, hành vi ném đồng xu vào động cơ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho an toàn hàng không. Hãng đã đăng tải một cảnh báo trên mạng xã hội Weibo, kêu gọi chống lại những hành vi thiếu văn minh như vậy và cam kết áp dụng các mức hình phạt khác nhau cho những hành khách vi phạm.

Nguy cơ tái diễn

Đây không phải lần đầu tiên việc hành khách Trung Quốc ném đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may xảy ra. Trong những năm gần đây, đã có nhiều trường hợp tương tự. Tháng 10/2023, một chuyến bay của China Southern Airlines đã bị hoãn tại Quảng Châu do một hành khách ném đồng xu vào động cơ. Năm 2021, chuyến bay của GX Airlines từ Duy Phường, Quảng Đông đến Hải Khẩu, Hải Nam đã bị hủy khi phát hiện một số đồng xu bọc giấy đỏ trên mặt đất. Năm 2017, một hành khách đã ném đồng xu vào máy bay của China Southern Airlines khi đang bước lên máy bay tại Sân bay quốc tế Phố Đông ở Thượng Hải, với hy vọng "cầu nguyện cho một chuyến bay an toàn".

Kết luận

Hành vi ném đồng xu vào động cơ máy bay không chỉ là một hành động thiếu văn minh mà còn gây nguy hiểm nghiêm trọng cho an toàn hàng không. Các hãng hàng không cần thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn những hành vi vi phạm này và áp dụng các mức hình phạt thích đáng. Chỉ khi mọi hành khách tuân thủ các quy định an toàn hàng không, chúng ta mới có thể đảm bảo một hành trình an toàn và êm ả.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hành vi ném đồng xu vào động cơ máy bay đã xảy ra bao nhiêu lần ở Trung Quốc?,Hãng hàng không China Southern Airlines đã thực hiện những biện pháp nào để ngăn chặn hành vi ném đồng xu vào động cơ?