Nhà container - Giải pháp giúp giải quyết vấn nạn vô gia cư ở Mỹ

Nhà container - Giải pháp giúp giải quyết vấn nạn vô gia cư ở Mỹ

Nhà container đang trở thành một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả để giải quyết vấn nạn vô gia cư ở Mỹ, đặc biệt tại bang California.

Giải pháp nhà container cho vấn nạn vô gia cư

Vấn nạn vô gia cư là một vấn đề nghiêm trọng tại Mỹ, đặc biệt tại bang California. Theo thống kê, bang California có đến 172.000 người vô gia cư, chiếm 30% tổng số của cả nước. Nguyên nhân chính của vấn nạn này được cho là sự thiếu hụt nhà ở xã hội. Trong khi đó, mặt bằng giá bất động sản cũng như căn hộ cho thuê lại rất cao.

Tuy chính quyền bang California đã chi gần 4 tỷ USD để mua lại và cải hoán các bất động sản làm nhà ở xã hội, nhưng tiến độ chậm, tốn kém và chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, những ý tưởng mới như xây nhà container đã xuất hiện nhằm giải quyết vấn đề này.

Nhà container - Giải pháp tiết kiệm và hiệu quả

Công ty Evolutionary Homes đã xây dựng nhà container như một giải pháp cho vấn nạn vô gia cư. Ông Mario Guarez, sáng lập viên và điều hành của công ty, cho biết: "Trong giai đoạn COVID-19, có rất nhiều người sống ngoài đường, giá thuê nhà quá đắt, người ta không thể trả tiền thuê nhà dù có việc làm. Trong khi đó, ở bang California, rất khó để xây nhà, rất lâu để có giấy phép. Nếu chính quyền địa phương muốn xây 300 ngôi nhà sẽ mất từ 5 đến 7 năm để hoàn thiện và cho người vào ở. Với nhà container, chúng tôi có thể hoàn thành 300 nhà trong khoảng 6 tháng. Như vậy, chúng ta có thể cứu rất nhiều người".

Nhà container được thiết kế với đầy đủ tiện nghi và an toàn. Trong căn hộ có phòng ngủ, một phòng tắm đủ tiêu chuẩn, và có lối lên dành cho xe lăn. Cửa được làm chống cháy và khí trơ giữa các tấm kính giúp giảm âm và cách nhiệt vào trong nhà.

Ông Mario Guarez nói: "Căn hộ phải có một phòng ngủ, một phòng tắm, một phòng bếp, nước nóng, trần không dột. Nhà mới phải có phun nước chữa cháy tự động cũng như một số quy định an toàn khác. Chúng tôi muốn xây những ngôi nhà mà chính mình cũng muốn ở. Làm đẹp không đồng nghĩa với tốn kém. Sản phẩm của chúng tôi có giá cạnh tranh. Nhưng làm đẹp cũng làm chúng tôi khác biệt, vì chúng tôi nghĩ đến những người sẽ sử dụng nó".

Giải pháp nhà container mang lại nhiều lợi ích

Nhà container không chỉ tiết kiệm chi phí xây dựng mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Các căn hộ được thiết kế để dễ di chuyển và có thể vận chuyển bằng xe tải thông thường. Điều này giúp giảm bớt chi phí và thời gian vận chuyển so với phương tiện đặc biệt.

Ngoài ra, nhà container cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị và tiện nghi bên trong. Các căn hộ có giường sofa nhỏ, bếp từ có cảm ứng, lò vi sóng có hút khói, máy rửa bát và lò nướng. Cửa sổ chất lượng cao không chỉ dễ sử dụng mà còn là lối thoát hiểm khẩn cấp.

Ông Mario Guarez cho biết: "Bình thường người ta xây nhà trong container thường lắp các thiết bị bên ngoài. Chúng tôi lắp vào bên trong, bao gồm cục điều hòa, hệ thống điện, chống cháy..., tất cả mọi thứ, để có thể vận chuyển bằng xe tải thông thường thay vì phương tiện đặc biệt. Khi bạn muốn, có thể đóng nó lại và vận chuyển".

Nhà container - Giải pháp khả thi cho vấn nạn vô gia cư

Theo ông Mario Guarez, một căn nhà container có chi phí khoảng 300.000 USD. Mặc dù số tiền này không nhỏ, nhưng một căn hộ đủ tiện nghi giúp giải quyết vấn nạn vô gia cư ngay trước mắt lại được xem là một giải pháp khả thi.

Nhà container đang trở thành một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả để giải quyết vấn nạn vô gia cư ở Mỹ, đặc biệt tại bang California. Với tiến độ xây dựng nhanh chóng và chi phí hợp lý, hy vọng rằng những ngôi nhà container sẽ giúp cải thiện tình hình vô gia cư và mang lại một mái ấm cho những người cần thiết.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công ty Evolutionary Homes đã sử dụng vật liệu gì để xây dựng nhà container?,Giá cả của một căn hộ trong container là bao nhiêu?