Nhà đầu tư huyền thoại từ "The Big Short" đặt cược lớn vào thị trường suy thoái

Nhà đầu tư huyền thoại từ

Michael Burry, người đã trở thành huyền thoại sau thành công với "The Big Short", đã đặt cược lớn chống lại chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 trong quý trước.

Nhà đầu tư Michael Burry, người đã trở thành huyền thoại sau thành công với bộ phim "The Big Short", đã tiếp tục thực hiện những động thái đáng chú ý trong danh mục đầu tư của mình.

Trong quý trước, ông đã đặt cược lớn chống lại chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100. Ông đã mua quyền chọn bán SPDR S&P 500 và Invesco QQQ, hai quỹ ETF theo dõi S&P 500 và Nasdaq 100, với tổng giá trị danh nghĩa lên đến 1,6 tỷ USD.

Bên cạnh đó, ông cũng đã thoái bớt vốn khỏi các ông lớn thương mại điện tử Trung Quốc và nhiều ngân hàng. Trong khi đó, ông đã tăng vị thế đầu tư vào các công ty vận tải biển, khai khoáng và năng lượng.

Trong danh mục đầu tư của mình, ông đã bán ra một loạt cổ phiếu ngân hàng như Capital One, First Republic, PacWest Bancorp, Wells Fargo và Western Alliance. Đồng thời, ông đã mua thêm các cổ phiếu năng lượng như Crescent Energy, Comstock Resources, Precision Drilling, Star Bulk Carriers và Stellantis.

Danh mục đầu tư của Scion Asset Management, quỹ do Michael Burry sáng lập, hiện đang có tổng giá trị khoảng 111 triệu USD (chưa tính đến các hợp đồng quyền chọn).

Michael Burry đã trở nên nổi tiếng sau khi đặt cược khổng lồ và kiếm được bộn tiền khi bong bóng nhà đất ở Mỹ vỡ trong những năm 2000. Trong giai đoạn giảm giá của chỉ số S&P 500 vào năm 2001 và 2002, Scion Asset Management vẫn đạt được mức tăng trưởng ấn tượng. Đến cuối năm 2004, danh mục đầu tư của Scion đã đạt quy mô khoảng 600 triệu USD.

Trong những năm gần đây, Michael Burry cũng đã được biết đến với những động thái đáng chú ý như đặt cược vào GameStop trước khi nó trở thành cổ phiếu meme, tấn công vào cổ phiếu Tesla và quỹ Ark Innovation của Cathie Wood.

Tuy nhiên, ông cũng đã từng phải thừa nhận những dự báo sai lầm. Mặc dù ông đã cảnh báo về các bong bóng tài sản và dự báo thị trường sẽ sụp đổ, nhưng cho đến nay những dự báo đó vẫn chưa trở thành sự thật.

Hiện tại, Michael Burry đã ít xuất hiện trên mạng xã hội và giữ sự im lặng về các hoạt động đầu tư của mình.

[question] Các thay đổi chính trong danh mục đầu tư của Michael Burry là gì?,Michael Burry đã thực hiện các cú đặt cược lớn chống lại những chỉ số nào?
1 Lượt thích