Nhà đầu tư tiếp tục mua cổ phiếu mặc dù Fed tăng lãi suất

Thị trường chứng khoán vẫn duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ ngay cả khi Fed thông báo tăng lãi suất, với sự quan tâm của nhà đầu tư đổ vào các cổ phiếu công nghệ lớn.

Nhà đầu tư tiếp tục mua cổ phiếu mặc dù Fed tăng lãi suất

Thị trường chứng khoán vẫn duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo tăng lãi suất. Dow Jones đã ghi nhận chuỗi tăng dài nhất trong hơn 35 năm, khiến giới đầu tư trở nên tự tin và tiếp tục mua cổ phiếu.

Chứng khoán Mỹ vẫn tăng trưởng mạnh

Chỉ số Dow Jones đã nới rộng đà tăng sang phiên thứ 13 liên tiếp, ghi nhận chuỗi tăng dài chưa từng thấy kể từ tháng 1/1987. Điều đáng chú ý là nếu chỉ số này tiếp tục tăng phiên thứ 14 vào ngày mai, đó sẽ là chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 6/1897. Điều này cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng của thị trường chứng khoán Mỹ.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm

Mặc dù Fed đã tăng lãi suất thêm 0,25%, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ lại giảm. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gợi ý ngân hàng trung ương có thể tạm dừng việc tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo. Tuy nhiên, ông Powell cũng lưu ý rằng việc cắt giảm lãi suất là rất khó có xảy ra trong năm nay.

Cổ phiếu công nghệ lớn có phản ứng trái chiều

Sau khi công bố kết quả kinh doanh, cổ phiếu của hai gã khổng lồ công nghệ lớn đã có những phản ứng trái chiều. Cụ thể, cổ phiếu Microsoft giảm 3,72% sau khi đưa ra kế hoạch chi tiêu tích cực để đáp ứng nhu cầu đối với các dịch vụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) mới. Tuy vậy, Microsoft vẫn vượt qua ước tính về doanh thu và lợi nhuận hàng quý.

Trong khi đó, cổ phiếu Alphabet (Google) tăng 5,78% sau khi công bố lợi nhuận quý II vượt kỳ vọng của thị trường về nhu cầu ổn định đối với các dịch vụ đám mây và sự phục hồi của quảng cáo.

Giới đầu tư vẫn duy trì sự quan tâm vào các cổ phiếu công nghệ lớn

Nhìn chung, giới đầu tư vẫn duy trì sự quan tâm vào các cổ phiếu công nghệ lớn, dù có những biến động trong giá cổ phiếu của từng công ty. David Bahnsen, Giám đốc đầu tư của Bahnsen Group, cho biết: "Sau khi tăng mạnh từ đầu năm đến nay đối với các cổ phiếu công nghệ lớn, giờ đây chúng tôi đã chuyển sang giai đoạn mà giá cổ phiếu của mỗi công ty rất không tương quan với nhau".

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm

Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng trưởng, thị trường chứng khoán châu Âu lại ghi nhận sự giảm giá. Chứng khoán châu Âu bị kéo lùi bởi kết quả kém ấn tượng từ gã khổng lồ hàng xa xỉ LVMH của Pháp, cũng như sự thận trọng trước quyết định lãi suất của Fed.

Trên thị trường chứng khoán châu Á, chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc cũng giảm nhẹ. Cổ phiếu của các nhà sản xuất ô tô và lốp xe đồng loạt trượt dốc. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vào cuối tuần này.

Giá dầu thô giảm sau khi tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng. Mặc dù có sự tăng trưởng trong thị trường chứng khoán, giá dầu thô vẫn chịu áp lực giảm.

Tổng kết

Dù có những biến động và thông báo tăng lãi suất từ Fed, thị trường chứng khoán vẫn duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nhà đầu tư tiếp tục quan tâm và mua cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu công nghệ lớn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng và theo dõi sự biến động của thị trường để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

VNIndex 1,201.18 0.34 0.03%
HNX 236.81 0.61 0.26%
UPCOM 89.0 0.41 0.46%
[question] Chỉ số Dow Jones đã ghi nhận chuỗi tăng dài nhất kể từ khi nào?,Tại sao cổ phiếu của Microsoft giảm sau khi công ty đưa ra kế hoạch chi tiêu tích cực?