Nhà đầu tư trẻ 27 tuổi tiết lộ bí quyết làm giàu: Đổ tiền vào quỹ ETF có tỷ suất sinh lời 324% và an toàn

Nhà đầu tư trẻ 27 tuổi tiết lộ bí quyết làm giàu: Đổ tiền vào quỹ ETF có tỷ suất sinh lời 324% và an toàn

Nhà đầu tư trẻ 27 tuổi chia sẻ cách anh đã xây dựng danh mục đầu tư trị giá 2 triệu USD trong 8 năm bằng cách đầu tư vào một quỹ ETF có tỷ suất sinh lời 324% và vẫn đảm bảo an toàn.

Nhà đầu tư trẻ tuổi Austin Hankwitz đã chia sẻ bí quyết làm giàu của mình. Anh đã xây dựng một danh mục đầu tư trị giá 2 triệu USD trong vòng 8 năm bằng cách đổ tiền vào một quỹ ETF có tỷ suất sinh lời 324% và vẫn đảm bảo an toàn.

Xây dựng danh mục đầu tư hưu trí là mục tiêu mà Austin đã đặt ra đầu năm nay. Anh muốn đạt được giá trị nhất định trong một khoảng thời gian cố định. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này, Austin phải chi ít nhất 10.000 đến 15.000 USD mỗi tháng và tìm cách tăng tốc độ sinh lời. Chiến lược của anh bao gồm đầu tư vào các doanh nghiệp trả cổ tức bằng tiền mặt, quỹ chỉ số và quỹ đầu tư quyền chọn với tỷ suất sinh lời hàng năm là 12%.

Austin đã chia sẻ về kế hoạch này của mình vào ngày 23/12/2022. Hiện tại, anh đã có khoảng 57.000 USD trong tài khoản môi giới và gần 69.000 USD trong tài khoản hưu trí, tổng giá trị là 126.000 USD. Mặc dù con số này thấp hơn so với mức hơn 132.000 USD anh đạt được vào đầu tháng 9, nhưng phần lớn danh mục của Austin đã tăng giá trong năm nay nhờ các cổ phiếu công nghệ vốn hoá lớn.

Tuy nhiên, Austin cũng muốn tiếp cận với các cổ phiếu khác ngoài nhóm vốn hoá lớn này. Anh đã bắt đầu cân nhắc các quỹ ETF khác nhau, có thành tích nổi trội hơn S&P 500 trong 3, 5 và 10 năm. Đó là khi anh tìm hiểu về VanEck Morningstar Wide Moat ETF (MOAT), một quỹ theo dõi các doanh nghiệp vốn hoá lớn và trung bình của Mỹ, có lợi thế cạnh tranh bền vững cùng mức giá hợp lý.

Quỹ MOAT đã ghi nhận tỷ suất sinh lời tăng 324% kể từ khi thành lập vào tháng 4/2012. Các cổ phiếu mà quỹ này theo dõi bao gồm Alphabet, Gilead Sciences và Comcast. Chỉ số mà quỹ này theo dõi là Morningstar Wide Moat Focus Index (MWMFTR) cũng tăng 336% trong cùng thời gian đó và khoảng 528% kể từ khi thành lập vào năm 2007. Trong khi đó, S&P 500 chỉ tăng 209% kể từ khi MOAT ra mắt.

Austin đã chia sẻ về cách lựa chọn doanh nghiệp để đầu tư: "Hãy bỏ qua mọi điều tiếng, nhìn vào những công ty không mấy nổi tiếng với mức giá quá cao hay được tung hô quá nhiều. Điều quan trọng là tỷ số P/E vì yếu tố này liên quan đến định giá từ trước đến nay của họ."

Các công ty trong quỹ MOAT có tỷ số P/E trung bình là 16,10. So sánh giữa lợi nhuận của S&P 500 và MOAT, khoản đầu tư 10.000 USD vào năm 2012 sẽ có tỷ suất sinh lời lần lượt là 267,85% và 290,5% trong thời gian 10 năm qua. Tỷ lệ cổ tức của MOAT là 1,08%, trong khi S&P 500 là 1,57%.

Austin cũng chỉ ra rằng các công ty trong quỹ MOAT có lợi thế cạnh tranh bền vững, nên các đối thủ khác khó có thể nhanh chóng hay dễ dàng chiếm thị phần của họ. Đây chính là một thế mạnh hơn. Ngoài ra, các công ty này cũng giao dịch với chỉ số P/S hợp lý. Hiện tại, Austin đang phân bổ thêm tiền vào quỹ MOAT và dự định đầu tư thêm 10.000 USD vào cuối năm nay.

[question] Theo cách làm giàu của Austin Hankwitz, anh ấy đang đầu tư vào loại cổ phiếu nào?,Quỹ VanEck Morningstar Wide Moat ETF (MOAT) có tỷ suất sinh lời như thế nào kể từ khi thành lập?
3 Lượt thích

Tôi đã nghe nói về ETF nhưng chưa bao giờ đầu tư vào nó. Bạn có thể chia sẻ thêm về cách bắt đầu và một số quỹ ETF phổ biến không?

324% tỷ suất sinh lời thật là ấn tượng! Nhưng liệu có những rủi ro nào mà nhà đầu tư trẻ cần lưu ý không?

Ngưỡng mộ quyết định này! ETF có thể mang lại lợi nhuận ổn định hơn so với việc đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu. Nhưng có cách nào để tìm hiểu thêm về cách lựa chọn quỹ ETF phù hợp không?

Các rủi ro cơ bản của đầu tư vào quỹ ETF bao gồm biến động giá trị quỹ, rủi ro thị trường chung và rủi ro liên quan đến danh mục của quỹ.