"Nhà hàng 5 tầng trôi trên sông gây sốt mạng xã hội Trung Quốc"

Nhà 5 tầng trôi trên mặt nước gây chấn động mạng xã hội Trung Quốc, lí do đằng sau càng khiến người ta bất ngờ
Video về một nhà hàng 5 tầng trôi trên sông ở Trung Quốc đã gây chấn động và tòa nhà này thực chất là một nhà hàng nổi có kích thước khổng lồ, di chuyển để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nhà hàng 5 tầng trôi trên sông gây sốt mạng xã hội Trung Quốc

Vào tháng 11/2018, mạng xã hội Trung Quốc đã rộ lên một video gây sốt với tiêu đề "Đây mới gọi là chuyển nhà! Cảnh tượng khó tin ở thành phố Trùng Khánh". Video này cho thấy một căn nhà 5 tầng đang di chuyển trên mặt nước, được kéo bởi hai chiếc sà lan dọc theo sông.

Ngay sau đó, một số cư dân mạng đã tiết lộ rằng "tòa nhà" này thực chất là một nhà hàng nổi có tên là "Ấn tượng Giang Tân" ở Trùng Khánh. Nhà hàng này được lắp đặt trên mặt nước, không phải là một tòa nhà trên bờ đem xuống sông. Tuy nhiên, vì kích thước khổng lồ, nó đã khiến cộng đồng mạng bất ngờ và cho rằng đó là một căn biệt thự đang bay trên mặt nước.

Theo thông tin được tiết lộ, nhà hàng này đã buộc phải di chuyển để đảm bảo điều kiện hoạt động. Điều này liên quan đến chính sách quản lý môi trường của chính quyền địa phương. Hoạt động kinh doanh từ các nhà hàng nổi gây ra mức độ xả thải và ô nhiễm lớn, ảnh hưởng đến cảnh quan dòng sông, chất lượng nước và hệ sinh thái. Vì vậy, việc di chuyển nhà hàng này đã được người dân hoan nghênh và các chủ cơ sở hợp tác thực hiện.

Các nhà hàng khác

Các nhà hàng khác như "Tân Dương Giang số 7", "Gia đình ngư dân", "Làng cá ánh dương", "Làng cá Vạn Xương", "Làng cá thế kỷ mới" cũng đã được cải tạo thông qua việc tháo dỡ và các phương pháp khác. Tuy nhiên, nhà hàng "Ấn tượng Giang Tân" có kích thước quá lớn, không thể tự di chuyển, nên Cục Hàng hải đã tiến hành lai dắt để đảm bảo an toàn.

Cảnh tượng kì lạ này đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Một người viết: "Đây có phải là một nhà hàng di động không? Thành phố Trùng Khánh thật huyền diệu". Một bình luận khác viết: "Phép thuật ở Trùng Khánh là có thật đấy, đừng coi thường!".

Nguồn: Sohu, Sina

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao chính quyền địa phương đã buộc phải di dời nhà hàng "Ấn tượng Giang Tân"?,Người dân và chủ cơ sở đã phản ứng ra sao với việc di chuyển các nhà hàng nổi?