Nhà hàng Trung Quốc bị phạt 12 năm tù vì tái sử dụng dầu ăn thừa trong lẩu

Nhà hàng Trung Quốc bị phạt 12 năm tù vì tái sử dụng dầu ăn thừa trong lẩu

Chủ sở hữu và quản lý của một nhà hàng ở Trung Quốc đã bị kết án 12 năm tù và phạt tiền vì việc tái sử dụng dầu ăn thừa từ nồi lẩu để chế biến món mới.

Nhân viên nhà hàng Trung Quốc chịu án 12 năm tù vì tái sử dụng dầu ăn thừa trong lẩu

Tòa án Nhân dân cấp trung thành phố Huainan, tỉnh An Huy đã giữ nguyên bản án của tòa cấp dưới, dẫn đến 13 cá nhân phải nhận mức án tù từ 1 đến 12 năm tù.

Nhà hàng Lẩu lòng bò Ruchuan

Hoạt động từ tháng 4/2017 tại quận Panji của Huainan, đã nhiều lần sử dụng dầu thu từ nước dùng còn sót lại của thực khách để chế biến phục vụ khách hàng mới.

Chủ đầu tư và giám đốc điều hành của nhà hàng

Là Niu và Wang, đã hợp tác với các đầu bếp, nhân viên nhà bếp và quản lý bàn để thu gom nước dùng trong lẩu khách đã ăn. Họ sau đó lọc thức ăn thừa rồi thu gom dầu ăn. Họ cho dầu ăn này vào nước dùng trong những ngày tiếp theo. Hành vi này diễn ra từ năm 2019 đến năm 2021.

Theo tờ China Daily (Trung Quốc), tòa án tiết lộ rằng nhà hàng Lẩu lòng bò Ruchuan đã bán khoảng 65.000 nồi nước dùng, trị giá 1,7 triệu nhân dân tệ, cho đến khi các hoạt động bất hợp pháp của họ bị phát hiện vào năm 2021. Tòa án quận Panji kết luận những cá nhân này phạm tội sản xuất và bán thực phẩm không lành mạnh, dẫn đến việc kết án 13 người, trong đó có Niu và Wang.

Hiệp hội Người tiêu dùng tỉnh An Huy cũng nộp đơn kiện dân sự với nhà nhà hàng Lẩu lòng bò Ruchuan, yêu cầu khoản bồi thường trị giá gấp ba lần doanh thu và xin lỗi công khai. Ủng hộ lập trường của Hiệp hội Người tiêu dùng tỉnh An Huy, Tòa án cấp trung Huainan đã yêu cầu các bị cáo phải bồi thường 5,12 triệu nhân dân tệ, đồng thời xin lỗi công khai.

Tuy sửa đổi bản án đối với 4 bị cáo đóng vai trò phụ, tòa án vẫn giữ nguyên hình phạt đối với các thủ phạm chính, trong đó có Niu và Wang.

Trước đó, tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, một quản lý và hai đầu bếp đã phải đối mặt với án tù từ 5 đến 10 năm, cùng với khoản tiền phạt 13,7 triệu nhân dân tệ vì hành vi tương tự.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhà hàng Lẩu lòng bò Ruchuan đã bán được bao nhiêu nồi nước dùng trước khi bị phát hiện?,Có bao nhiêu người bị kết án trong vụ việc này và những hình phạt mà họ phải chịu là gì?