Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Nga để thảo luận với Tổng thống Putin

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Nga trên chuyến tàu riêng của mình để tham dự cuộc thảo luận toàn diện với Tổng thống Vladimir Putin. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim trong 4 năm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Nga để thảo luận với Tổng thống Putin

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Nga để tham dự cuộc thảo luận toàn diện với Tổng thống Vladimir Putin. Theo thông tin từ nguồn tin Nga, chuyến tàu riêng của ông Kim đã đến ga Khasan, cửa ngõ đường sắt chính đến vùng Viễn Đông của Nga từ Triều Tiên vào ngày 12-9.

Chuyến công du đầu tiên trong 4 năm

Chuyến công du này được cho là có mục đích thảo luận về các vấn đề quan trọng giữa hai nước. Điện Kremlin xác nhận rằng ông Kim Jong-un và Tổng thống Putin sẽ có cuộc gặp sau diễn đàn Kinh tế phương Đông diễn ra tại Vladivostok từ ngày 11-13/9. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim trong vòng 4 năm. Ông đã rời Bình Nhưỡng vào ngày 10-9 trên chuyến tàu riêng của mình, cùng với các quan chức quân sự, ngành công nghiệp vũ khí hàng đầu và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Lịch sử chuyến công du của ông Kim

Trước đó, ông Kim chỉ thực hiện 7 chuyến đi khỏi đất nước và 2 lần bước qua biên giới liên Triều trong 12 năm cầm quyền. Chuyến công du nước ngoài gần nhất của ông Kim là vào 4 năm trước.

Cuộc gặp quan trọng giữa hai nhà lãnh đạo

Cuộc gặp giữa ông Kim Jong-un và ông Putin được xem là một sự kiện quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Các cuộc đàm phán vũ khí giữa Nga và Triều Tiên đang tiến triển tích cực, theo các quan chức Mỹ. Trước chuyến thăm này, Washington và các đồng minh đã bày tỏ quan ngại về sự hợp tác quân sự chặt chẽ hơn giữa Nga và Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng và Moscow đã phủ nhận việc Triều Tiên sẽ cung cấp vũ khí cho Nga. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Moscow đã yêu cầu Nga cung cấp thông tin chi tiết về chuyến thăm của ông Kim Jong-un. Nếu có yêu cầu từ Hàn Quốc, Nga sẽ chuyển nội dung chi tiết cho Seoul.

Cuộc gặp thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo

Hội nghị thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un và ông Putin là cuộc gặp thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo sau chuyến công du nước ngoài gần đây nhất của ông Kim. Cuộc gặp này được mong đợi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định tình hình ở Đông Bắc Á và bán đảo Triều Tiên.

[question] Kim Jong-un đã đến Nga bằng phương tiện gì?,Cuộc gặp giữa Kim Jong-un và Vladimir Putin sẽ diễn ra sau sự kiện gì?