Nhà máy bán dẫn 1,6 tỷ USD của Amkor tại Bắc Ninh: Mở rộng thị trường sản xuất và tạo việc làm

Nhà máy bán dẫn 1,6 tỷ USD của Amkor tại Bắc Ninh: Mở rộng thị trường sản xuất và tạo việc làm

Nhà máy bán dẫn 1,6 tỷ USD của Amkor tại Bắc Ninh: Mở rộng thị trường sản xuất và tạo việc làm

Nhà máy bán dẫn mới của Tập đoàn Amkor tại Bắc Ninh đã được khánh thành vào sáng nay, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang.

Đây là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng thị trường sản xuất bán dẫn của Tập đoàn và đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Mục tiêu của Tập đoàn Amkor khi đến Việt Nam là mở rộng thị trường sản xuất và đặt niềm tin vào Việt Nam để trở thành một cột trụ quan trọng trong mạng lưới hoạt động và phát triển lĩnh vực bán dẫn trong tương lai.

Nhà máy tại Bắc Ninh có tổng số vốn đầu tư lên tới 1,6 tỷ USD, tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động và dự kiến sẽ tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động vào năm 2035.

Sự hiện diện của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại lễ khánh thành nhà máy bán dẫn của Tập đoàn Amkor hôm nay, cũng như tại lễ khánh thành nhà máy bán dẫn tại Bắc Giang của Tập đoàn Hana Micron tháng trước, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển của ngành bán dẫn tại Việt Nam.

Để đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng các bộ, ngành liên quan xây dựng chiến lược và chương trình hành động.

Mục tiêu của Việt Nam là hình thành đội ngũ 50.000 kỹ sư cho ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030.

Việt Nam đã và đang xây dựng được một ngành công nghiệp điện tử lớn trong nước và thu hút nhiều đơn vị sản xuất điện tử lớn từ nước ngoài. Điều này tạo ra một thị trường tiềm năng cho ngành công nghiệp bán dẫn. Ngoài ra, Việt Nam cũng có lực lượng lao động chất lượng cao trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ phù hợp với ngành bán dẫn.

Tập đoàn Amkor là một doanh nghiệp đa quốc gia thành lập từ năm 1968, có trụ sở tại Hoa Kỳ và là công ty đầu tiên tạo ra sản phẩm bán dẫn tại Hàn Quốc. Với 20 địa điểm kinh doanh và sản xuất trên toàn cầu, Tập đoàn có hơn 30.000 nhân viên tại 8 quốc gia. Amkor Technology cung cấp hơn 3.000 giải pháp công nghệ cao cho các ứng dụng khác nhau, từ ô tô, viễn thông, giải trí, máy tính đến các sản phẩm công nghiệp.

Tập đoàn Amkor cũng là thành viên của Hiệp hội Bán dẫn toàn cầu và đã niêm yết trên thị trường chứng khoán Nasdaq của Hoa Kỳ từ năm 1998. Doanh thu của Tập đoàn đạt 7 tỷ USD trong năm 2022 và 1,5 tỷ USD trong quý I/2023.

Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp sản xuất bán dẫn và ngành công nghiệp điện tử. Sự đầu tư và phát triển của Tập đoàn Amkor tại Bắc Ninh là một minh chứng cho tiềm năng và sự phát triển của ngành công nghiệp này tại Việt Nam.

[question] Nhà máy bán dẫn của Tập đoàn Amkor tại Việt Nam có mục tiêu tạo việc làm cho bao nhiêu lao động?,Tập đoàn Amkor cung cấp giải pháp công nghệ cao cho các lĩnh vực nào?