Nhà máy Dung Quất: Hơn 100 triệu tấn dầu thô chế biến thành công

Nhà máy Dung Quất: Hơn 100 triệu tấn dầu thô chế biến thành công

Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã chế biến thành công hơn 100 triệu tấn dầu thô và nguyên liệu, đóng góp lớn vào nguồn cung xăng dầu cho thị trường. Đồng thời, doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy cũng đạt con số ấn tượng.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã chế biến thành công hơn 100 triệu tấn dầu thô và nguyên liệu sau 15 năm hoạt động.

Trong số này, có hơn 85,5 triệu tấn là dầu thô trong nước và 15,7 triệu tấn là dầu thô nhập khẩu, còn lại là nguyên liệu khác. Đây là một thành tựu đáng kể của nhà máy và đã đóng góp lớn vào nguồn cung xăng dầu cho thị trường.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất không chỉ chế biến thành công các loại dầu thô Việt Nam như Bạch Hổ, Đại Hùng, Tê Giác Trắng, Sư Tử Đen, Rạng Đông, Ruby, Chim Sáo, Sông Đốc, Thăng Long, Hải Thạch Condensate mà còn mua và chế biến thành công 23 loại dầu thô nhập khẩu và 2 loại nguyên liệu trung gian.

Điều này cho thấy sự đa dạng và linh hoạt trong quá trình sản xuất của nhà máy.

Tính từ năm 2009 đến nay, tổng doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã vượt qua mốc 1,57 triệu tỉ đồng. Đồng thời, nhà máy cũng đóng góp khoảng 220.000 tỉ đồng vào ngân sách Nhà nước. Điều này chứng tỏ sự quan trọng và tầm quan trọng của nhà máy trong việc phát triển kinh tế quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị BSR, cho biết công ty sẽ tiếp tục mua nguyên liệu trung gian từ các đối tác trong và ngoài nước. Đồng thời, nhà máy cũng sẽ tăng cường chế biến nguyên liệu này để đáp ứng nhu cầu nguồn cung xăng dầu theo chỉ đạo của Chính phủ. Đây là một cam kết quan trọng của nhà máy trong việc đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng cho thị trường.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ tiếp tục vận hành với công suất tối ưu như trong năm và trong kế hoạch. Trong tháng 1 và 2, nhà máy dự kiến sản xuất hơn 1 triệu tấn sản phẩm các loại. Điều này sẽ đảm bảo nguồn cung cấp xăng dầu ổn định và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp lễ.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc chế biến dầu thô và nguyên liệu. Sự đa dạng và linh hoạt trong quá trình sản xuất cùng với sự cam kết của nhà máy đảm bảo nguồn cung xăng dầu ổn định cho thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã chế biến thành công bao nhiêu tấn dầu thô và nguyên liệu?,Nhà máy đã mua và chế biến thành công những loại dầu thô nào?