Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc, Sunac, nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ

Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc, Sunac, nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ

Sunac China Holdings Ltd., một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 15 tại New York.

Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc, Sunac China Holdings Ltd., đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 15 tại New York, theo thông tin từ Bloomberg.

Đây là một bước quan trọng trong quá trình tái cơ cấu nợ của công ty này ở nước ngoài.

Sunac China Holdings Ltd. đã vỡ nợ và chuyển sang phương án bảo hộ tài sản, trong khi quá trình tái cơ cấu nợ ở nước ngoài sắp kết thúc.

Điều này buộc công ty phải nộp đơn xin bảo hộ ở nước ngoài theo Chương 15, trong quá trình hoàn tất tái cơ cấu.

Trong một thông báo, Sunac cho biết họ đã nộp đơn để được toà án Mỹ chấp thuận và xác thực cuộc bỏ phiếu với các chủ nợ vào ngày 18/9, nhằm ủng hộ kế hoạch tái cơ cấu của công ty.

Sunac không phải là công ty duy nhất đang gặp khó khăn trong ngành bất động sản Trung Quốc.

Trước đó, China Evergrande cũng đã nộp đơn bảo hộ phá sản theo Chương 15.

Sự vỡ nợ của Evergrande đã tạo ra sự căng thẳng trong ngành bất động sản Trung Quốc.

Tuy nhiên, Sunac cho biết động thái này là một "thủ tục bình thường" do trái phiếu USD của công ty được điều chỉnh bởi luật của New York, cũng như một số trái phiếu khác của công ty.

Sunac China Holdings Ltd. là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc, tính theo doanh số hợp đồng.

Đây là lần đầu tiên công ty này vỡ nợ trái phiếu USD vào tháng 5/2022, khi ngành bất động sản Trung Quốc đang gặp khó khăn về tài chính do doanh số bán nhà sụt giảm mạnh và các hạn chế đầu cơ từ chính phủ.

Trước đó, Sunac đã công bố kế hoạch tái cơ cấu nợ nước ngoài vào tháng 3.

Và chỉ trong vài tuần, hơn 75% các nhà đầu tư nắm giữ khoản vay đã chấp thuận đề xuất của công ty.

Gần đây, Sunac cho biết các chủ nợ cũng đã ủng hộ đề xuất tái cơ cấu trong cuộc thảo luận gần đây.

Theo Reuters, tổng nợ của Sunac China Holdings Ltd. hiện đạt khoảng 2.437 tỷ NDT (340 tỷ USD), tương đương 2% GDP Trung Quốc.

Đây là một con số đáng lo ngại và đòi hỏi công ty phải thực hiện các biện pháp tái cơ cấu nợ hiệu quả để đảm bảo sự ổn định tài chính trong tương lai.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu Sunac đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong tháng này.

Tuy nhiên, sau thông tin về việc công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 15, cổ phiếu Sunac đã giảm 3,6% trong phiên giao dịch hôm nay.

Cổ phiếu này vẫn đang niêm yết tại sàn Hong Kong và đã tăng 187% từ đầu tháng, trở thành cổ phiếu có thành tích tốt nhất trong Hang Seng Composite Index.

Trong bối cảnh ngành bất động sản Trung Quốc đang gặp khó khăn, việc Sunac China Holdings Ltd. nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ là một dấu hiệu cho thấy tình hình tài chính của công ty vẫn còn khá căng thẳng.

Các chuyên gia kinh tế đang theo dõi tình hình này và hy vọng rằng Sunac sẽ tìm được giải pháp để tái cơ cấu nợ và duy trì hoạt động kinh doanh bền vững trong tương lai.

[question] Sunac China Holdings Ltd. đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 15 ở đâu?,Sunac là nhà phát triển bất động sản lớn thứ mấy ở Trung Quốc?