Nhận định kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/9: Tiếp tục điều chỉnh

Chứng khoán tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn sau phiên giao dịch ngày 22/9. Chỉ số giảm điểm mạnh và phát tín hiệu xu hướng giảm tiếp tục.

Góc nhìn kỹ thuật từ các công ty chứng khoán cho biết, phiên giao dịch ngày 22/9 đã chứng kiến sự tiếp tục của xu hướng điều chỉnh trên thị trường chứng khoán.

CTCK Vietcombank - VCBSTheo góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã đóng cửa tại mức 1.212 điểm và vẫn đang tiếp tục bám sát đường trung bình động MA20. Mặc dù thị trường có những biến động nhất định, nhưng hiện tại được đánh giá là chưa có quá nhiều rủi ro. Chỉ số ADX trên biểu đồ ngày đã giảm xuống dưới mức 20, cho thấy khả năng biến động lớn trong ngắn hạn là không cao. Đồng thời, lực cầu vẫn xuất hiện liên tục quanh mức 1.210 điểm, cho thấy đây là mức hỗ trợ ngắn hạn của thị trường.

CTCK SHSThị trường đã bất ngờ điều chỉnh mạnh trong phiên đáo hạn phái sinh, mặc dù trước đó đã có một phiên hồi phục tốt. Từ góc nhìn ngắn hạn, thị trường đã hai lần tiếp cận mức cản ngắn hạn 1.250 điểm và đang trong quá trình hình thành vùng tích lũy. Do đó, việc có những biến động và điều chỉnh hoàn toàn là điều có thể xảy ra và là một phần của sự vận động tích cực. Thị trường sẽ cần thời gian để hình thành một vùng tích lũy chặt chẽ, với mức hỗ trợ tâm lý của VN-Index tại mức 1.200 điểm và xa hơn là mức 1.170 điểm.

CTCK Tân ViệtChỉ số kết phiên đã giảm điểm mạnh dạng marubozu, xóa bỏ hoàn toàn đà tăng của phiên giao dịch trước đó và phát tín hiệu tiếp tục xu hướng giảm điều chỉnh trong ngắn hạn. Sự giảm điểm đi kèm với sự suy yếu rõ rệt của nhóm ngành mạnh nhất trong giai đoạn trước đó là nhóm chứng khoán, cho thấy khó khăn trong việc tiếp tục đà tăng ngắn hạn. Đánh giá hiện tại là chỉ số cần hình thành một vùng nền giá tích lũy mới và chờ đợi dòng dẫn dắt mới xuất hiện để có thể quay trở lại xu hướng tăng điểm. Dự báo cho thấy chỉ số sẽ gặp khó khăn trong việc vượt qua mức cản hiện tại và trong các phiên còn lại của tháng 9, sẽ có sự tăng giảm trong khoảng 20 điểm để hình thành vùng tích lũy. Trong trường hợp chỉ số tiêu cực hơn dự báo và mất mức hỗ trợ mạnh quanh khu vực 1.190 điểm, nhà đầu tư nên xem xét thoát khỏi thị trường trong ngắn hạn.

VNIndex 1,212.74 -13.37 -1.1%
HNX 251.87 -2.95 -1.17%
UPCOM 92.39 -0.96 -1.03%
[question] VN-Index đã đóng cửa ở mức bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch ngày 22/9?,Đường trung bình động nào đang được VN-Index bám sát?