Nhận định kỹ thuật thị trường chứng khoán ngày 18/9: Biên độ hẹp tiếp tục đồng đội

Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục dao động ở biên độ hẹp trong ngắn hạn, với các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI và Bollinger Band đang cho thấy sự suy yếu và xu hướng thu hẹp. Điểm số dự kiến sẽ ít biến động trong giai đoạn tiếp theo.

Góc nhìn kỹ thuật từ các công ty chứng khoán

cho biết, thị trường chứng khoán đã trải qua một tuần đầy biến động, với sự lưỡng lự và thận trọng của nhà đầu tư trước diễn biến rung lắc tại vùng đỉnh. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI trên khung đồ thị ngày vẫn đang suy yếu và hướng xuống, cho thấy thị trường chưa thể khẳng định đã tìm lại được điểm cân bằng ngay trong các phiên tới.

Dải Bollinger Band đang dần bó hẹp, cùng với chỉ báo ADX giảm xuống 21, cho thấy xác suất cao VN-Index sẽ tiếp tục dao động ở biên độ hẹp trong ngắn hạn. Điều này đồng nghĩa với việc điểm số dự kiến sẽ ít biến động trong giai đoạn tiếp theo.

Công ty chứng khoán SHS

cho rằng, sau ba tuần hồi phục liên tiếp, VN-Index đã có tuần điều chỉnh và tiệm cận lại ngưỡng kháng cự 1.250 điểm. Nhịp điều chỉnh này là cần thiết và tích cực để hình thành nền tích lũy đủ tốt, chuẩn bị cho nỗ lực vượt cản tiếp theo.

Phiên phục hồi nhẹ cuối tuần qua đã giúp cho VN-Index vẫn nằm trên mức giá đóng cửa thấp nhất trong tuần, mở ra kỳ vọng tích cực hơn trong tuần tới. Trong kịch bản khác, VN-Index có thể kiểm định lại các vùng hỗ trợ quanh mốc 1.215 điểm và xa hơn là 1.200 điểm.

Công ty chứng khoán TVSI

nhận định rằng, chỉ số VN-Index đã có tuần điều chỉnh từ vùng kháng cự khung tuần, chấm dứt chuỗi ba tuần tăng điểm trước đó. Mặc dù có tín hiệu phục hồi trở lại, thị trường cũng ghi nhận sự phân hóa rõ nét thay vì đồng thuận tăng điểm như giai đoạn trước đó.

Cơ hội để chỉ số vượt đỉnh trong ngắn hạn đang ngày càng thấp và khả năng cao chỉ số cần thời gian để tái tích lũy trở lại và hình thành nền giá mới. Kỳ vọng chỉ số sang tuần sẽ tích cực hơn và có khả năng tăng vượt đỉnh ngắn hạn.

Tóm lại, thị trường chứng khoán tiếp tục dao động ở biên độ hẹp trong ngắn hạn, với các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự suy yếu và xu hướng thu hẹp. Điểm số dự kiến sẽ ít biến động trong giai đoạn tiếp theo. Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ các chỉ số và đánh giá thị trường một cách cẩn thận trước khi ra quyết định đầu tư.

VNIndex 1,227.36 0.0 0.0%
HNX 252.76 0.0 0.0%
UPCOM 93.76 0.0 0.0%
[question] Chỉ số nào cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam đang suy yếu và chưa tìm lại được điểm cân bằng?,Chỉ số nào cho thấy xác suất cao VN-Index sẽ tiếp tục dao động ở biên độ hẹp trong ngắn hạn?