Nhận định kỹ thuật thị trường chứng khoán ngày 20/9: Tiếp tục rung lắc và tích lũy

Thị trường chứng khoán tiếp tục điều chỉnh sau khi tiệm cận cản ngắn hạn, với diễn biến rung lắc và tích lũy tiếp tục diễn ra. Dự báo mức độ biến động sẽ thu hẹp và VN-Index có cơ hội tăng trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật từ CTCK Vietcombank - VCBSTheo

góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã tạo nến tương tự nến hammer khi lực cầu xuất hiện tại vùng 1.200 điểm. Trên khung đồ thị giờ, chỉ báo MACD và RSI đã cho tín hiệu tạo đáy đầu tiên, cho thấy dòng tiền bắt đáy đã tham gia lại thị trường. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định thị trường đã lấy lại được điểm cân bằng.

Góc nhìn kỹ thuật từ CTCK SHS

VN-Index tiếp tục điều chỉnh trong phiên, nhưng đã có tín hiệu hồi phục sau khi chạm mốc 1.200 điểm. Điều này cho thấy thị trường đang hình thành nền tích lũy chuẩn bị cho diễn biến tích cực hơn trong tương lai. Mặc dù cần nhiều thời gian để chặt chẽ trở lại, nhưng trong trung hạn, diễn biến điều chỉnh và tích lũy lại là tích cực.

Dự báo và kịch bản từ CTCK VietCap

Dự báo cho ngày mai, VN-Index có thể tăng điểm trở lại khi trạng thái cân bằng được thiết lập phía trên hỗ trợ MA50 ngày. Chỉ số sẽ kiểm định kháng cự MA5 tại 1.220 điểm và MA10 tại 1.230 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh để đóng cửa trên MA10, VN-Index sẽ có cơ hội tăng và kiểm định lại vùng đỉnh tại 1.245-1.250 điểm. Tuy nhiên, trong kịch bản xấu nhất, nếu VN-Index đóng cửa dưới 1.200 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục giảm về vùng 1.170 điểm.

Tóm lại, thị trường chứng khoán tiếp tục điều chỉnh sau khi tiệm cận cản ngắn hạn. Diễn biến rung lắc và tích lũy có thể tiếp tục diễn ra, nhưng dự báo mức độ biến động sẽ thu hẹp. Các chuyên gia dự báo VN-Index có cơ hội tăng trở lại khi trạng thái cân bằng được thiết lập và các mức kháng cự được kiểm định. Tuy nhiên, cần lưu ý kịch bản xấu nhất là VN-Index giảm về vùng 1.170 điểm.

VNIndex 1,211.5 -0.31 -0.03%
HNX 250.22 -0.26 -0.1%
UPCOM 93.07 -0.1 -0.11%
[question] Chỉ số VN-Index đã có tín hiệu gì trong phiên giao dịch ngày 20/9?,Dự báo cho ngày mai, VN-Index có thể tăng điểm lên mức nào?