Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/10: Cơ hội lướt sóng với tỷ trọng thấp

Phiên giao dịch ngày 10/10 đánh dấu sự phục hồi ngắn hạn của thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân từ 20-30% tài khoản để lướt sóng với tỷ trọng thấp.

Nhịp phục hồi ngắn hạn của thị trường chứng khoán đã tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư để cơ cấu danh mục và thu gọn lại tỷ trọng cổ phiếu.

Đối với những nhà đầu tư vẫn giữ tỷ trọng tiền mặt cao, họ có thể xem xét giải ngân từ 20-30% tài khoản để lướt sóng trong những nhóm ngành đang thu hút lực cầu tốt như dầu khí.

Sự phục hồi ngắn hạn của thị trường đã tạo ra sắc xanh trải rộng ở nhiều nhóm ngành.

Tuy nhiên, thanh khoản giao dịch vẫn ở mức thấp và thậm chí còn giảm so với phiên trước đó. Điều này cho thấy những phiên tăng điểm gần đây có yếu tố của nhịp hồi kỹ thuật thay vì tín hiệu xác nhận sự đảo chiều.

Dự báo cho thị trường là VN-Index sẽ tiến tới mức kháng cự 1.145-1.150 điểm.

Tại ngưỡng này, các chuyên gia ưu tiên vị thế bán. Đối với việc mua mới, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi ngưỡng hỗ trợ 1.081-1.096 điểm.

Các chuyên gia cũng cho rằng chỉ số có thể hình thành vùng tích lũy và hồi phục trở lại trong các phiên giao dịch sắp tới.

Xu hướng tăng giá ngắn hạn khó có thể tiếp tục ngay với diễn biến tiêu cực như hiện nay.

Lực mua chủ động tiếp tục gia tăng và áp đảo bên bán, giúp cho VN-Index mở rộng nhịp hồi phục tích cực từ vùng đáy 1.106-1.110 điểm.

Trong kịch bản tích cực, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.160 (+/-10) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Trong tình hình hiện tại, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và ưu tiên giảm vị thế ngắn hạn về mức an toàn trong trường hợp VN-Index hồi phục sớm lên vùng kháng cự đã đề cập.

Đó là nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/10 từ các chuyên gia trong ngành. Các nhà đầu tư nên cân nhắc và quyết định đúng thời điểm để đầu tư và tận dụng cơ hội lướt sóng trong thị trường chứng khoán.

VNIndex 1,137.36 8.82 0.78%
HNX 233.55 3.1 1.33%
UPCOM 86.89 -0.31 -0.35%
[question] Nhà đầu tư nên làm gì để lướt sóng trong thị trường chứng khoán ngày 10/10?,Theo dự báo của CTCK KB Việt Nam, VN-Index sẽ hướng lên vùng đích kỳ vọng nào?