Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/9: Chú ý nhóm chứng khoán, thép, phân đạm

nhận định thị trường Chứng khoán ngày 13/9: chú ý nhóm chứng khoán, thép, phân đạm

nhận định Thị trường chứng khoán ngày 13/9 với sự chú ý đến các nhóm chứng khoán, thép, phân đạm. nhà đầu tư cần thận trọng và giữ tâm lý thận trọng khi tiếp cận vùng cản trung hạn.

sau một phiên giao dịch tích cực, thị trường chứng khoán đã lấy lại toàn bộ số điểm đã mất trong phiên trước đó. điều này cho thấy sự chủ động của bên mua vẫn đang chiếm ưu thế. tuy nhiên, cần lưu ý rằng rủi ro đảo chiều sẽ dần tăng lên khi vn-index tiếp cận vùng cản trung hạn quanh mức 1.295 (+/- 20) điểm.

chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và bám sát thị trường tại vùng đỉnh kháng cự quanh mức 1.240-1.250 điểm. chỉ nên gia tăng tỷ trọng khi thanh khoản mua chủ động gia tăng đột biến, giúp vn-index vượt lên trên khu vực đỉnh cũ.

với diễn biến hiện tại, nhà đầu tư có thể chú ý đến các nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền như chứng khoán, thép, phân đạm. tuy nhiên, cần tránh hành động mua đuổi và đặc biệt là căn bán chốt lời một phần danh mục đã mua ở mức hỗ trợ 1.224-1.229 điểm trong phiên trước.

các công ty chứng khoán cũng đưa ra nhận định của mình về thị trường chứng khoán ngày 13/9:

  • ctck vietcombank (vcbs): "chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên giữ tâm lý thận trọng, bám sát thị trường tại vùng đỉnh kháng cự quanh 1.240-1.250 điểm và chỉ gia tăng tỷ trọng khi thanh khoản mua chủ động gia tăng đột biến giúp vn-index vượt lên trên khu vực đỉnh cũ."
  • ctck kiến thiết việt nam (csi): "điểm trừ hôm nay đến từ thanh khoản. với mức tăng rất mạnh của điểm sổ, song thanh khoản lại có phần sụt giảm, chưa thực sự hỗ trợ đắc lực cho đà tăng của vn-index, kết quả chưa tương xứng với nguyên nhân."
  • ctck yuanta việt nam: "chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và vn-index có thể sẽ kiểm tra mức kháng cự 1.255 điểm trong phiên kế tiếp. đồng thời, thị trường đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, cho nên thanh khoản có thể sẽ tăng trở lại trong vài phiên tới, đặc biệt dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ."
  • ctck shs: "trong ngắn hạn, vn-index tiếp tục tiệm cận với ngưỡng cản quanh 1.250 điểm. nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì danh mục và quan sát diễn biến thị trường quanh vùng kháng cự và chỉ nên giải ngân nếu vn-index vượt 1.250 điểm với động lực mạnh."
  • ctck kb việt nam (kbsv): "sự hình thành của mẫu nến tăng điểm tích cực, lấy lại toàn bộ số điểm đã mất của phiên trước cho thấy sự chủ động của bên mua vẫn đang chiếm ưu thế. mặc dù vậy, rủi ro đảo chiều sẽ dần tăng lên khi chỉ số vn-index tiếp cận vùng cản trung hạn đáng chú ý tại quanh 1.295 (+/- 20) điểm."

trên cơ sở nhận định này, nhà đầu tư cần cân nhắc và quyết định đầu tư một cách thận trọng, tuân thủ kỷ luật và theo dõi diễn biến thị trường một cách cẩn thận.

VNIndex 1,245.44 21.81 1.75%
HNX 256.32 4.99 1.95%
UPCOM 94.27 0.56 0.6%
[question] Nhóm cổ phiếu nào được khuyến nghị chú ý trong phiên giao dịch ngày 13/9?,Tại vùng đỉnh kháng cự nào nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và bám sát thị trường?
1 Lượt thích