Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/9: Thận trọng, tránh mua đuổi

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/9: Thận trọng, tránh mua đuổi

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/9: Rủi ro mở rộng, hạn chế mua mới, và chờ đợi cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành.

Thị trường chứng khoán ngày 18/9 tiếp tục đối mặt với những rủi ro và khó khăn.

Ba phiên phân phối gần đây cho thấy sự mở rộng của nhịp điều chỉnh của chỉ số, với hai vùng hỗ trợ đáng lưu ý là khoảng 1.21x điểm và quanh 1.190 điểm. Điều này cho thấy cần thận trọng và tránh mua đuổi trong thời điểm hiện tại.

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng và tận dụng những nhịp phục hồi để bán giảm những mã cổ phiếu có diễn biến yếu hơn thị trường. Hạn chế mua mới tại thời điểm hiện tại và chỉ nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu từ 30-40% tài khoản để quản trị tối đa rủi ro trong ngắn hạn.

CTCK Agriseco nhận định rằng lực bán đang có xu hướng yếu hơn khi VN-Index tiệm cận vùng hỗ trợ MA100. Mặc dù thị trường vẫn đang ở mức định giá cao, nhưng xu hướng trung hạn và dài hạn vẫn duy trì nhờ mặt bằng lãi suất thấp và kỳ vọng vào chính sách hỗ trợ nền kinh tế của Chính phủ. Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư chờ đợi cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành tại vùng hỗ trợ và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để giảm thiểu rủi ro.

Trong tuần tới, có nhiều sự kiện quan trọng có thể ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán, bao gồm cuộc họp thường kỳ của FED vào ngày 19/9 và đáo hạn phái sinh vào ngày 21/9. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng trong giai đoạn rung lắc hiện tại.

CTCK SHS cho rằng thị trường đang trong nhịp điều chỉnh thứ hai quanh ngưỡng cản 1.250 điểm và cần thiết để tích lũy nội lực cho nhịp tăng tiếp theo. Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng trong giai đoạn rung lắc hiện tại. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, thị trường đã hình thành xu hướng tăng và mục tiêu VN-Index hướng tới là khu vực 1.300 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể giải ngân từ chân sóng và tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng, chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt và tiềm năng tăng trưởng ổn định.

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng mặc dù có những rủi ro mở rộng, VN-Index vẫn có kỳ vọng tìm lại động lực tăng điểm tại các vùng hỗ trợ gần. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục thực hiện trading quay vòng nhẹ tại vùng hỗ trợ gần và có thể trải lệnh tăng thêm một phần tỷ trọng trong trường hợp chỉ số giảm xuống vùng hỗ trợ sâu hơn.

Tóm lại, thị trường chứng khoán ngày 18/9 đang đối mặt với những rủi ro và khó khăn. Nhà đầu tư cần thận trọng, tránh mua đuổi và chờ đợi cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành. Các sự kiện quan trọng trong tuần tới cũng cần được theo dõi để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

VNIndex 1,227.36 0.0 0.0%
HNX 252.76 0.0 0.0%
UPCOM 93.76 0.0 0.0%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư gì trong phiên giao dịch ngày 18/9?,Có những sự kiện quan trọng nào sẽ ảnh hưởng tới thị trường tuần sau?