Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/11: Giữ danh mục và tận dụng nhịp rung lắc

Thị trường chứng khoán có khả năng test lại ngưỡng hỗ trợ 1.085-1.090 điểm. Nhà đầu tư nên giữ danh mục và tận dụng nhịp rung lắc để giao dịch lướt sóng ngắn hạn.

Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý từ 30-40%

CTCK Vietcombank (VCBS)

Theo báo cáo nhận định thị trường của CTCK Vietcombank (VCBS), nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý từ 30-40%. Đồng thời, nắm giữ danh mục và bám sát thị trường ở những ngưỡng hỗ trợ 1.080-1.090 điểm và xa hơn là 1.040 điểm. Đây là mốc 0,236 và 0,382 của thang đo Fibonacci mở rộng, giúp tận dụng những nhịp rung lắc mạnh để giao dịch lướt sóng ngắn hạn T+.

Hạn chế mua mới, tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

CTCK AIS

CTCK AIS cho biết chỉ số VN-Index đã tạo cây nến giảm mạnh sau khi test đường MA50. Mức giảm phiên 17/11 đã phá vỡ nỗ lực hồi phục qua ngưỡng MA200 ngày, cùng với khối lượng tăng mạnh, tạo áp lực giảm lên toàn thị trường. Điều này cho thấy xu hướng giảm điểm vẫn chiếm ưu thế. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 1.100 điểm vẫn được bảo toàn. Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI suy yếu. Do đó, phiên tiếp theo VN-Index sẽ tiếp tục kiểm tra cung - cầu quanh vùng 1.100 điểm. Nếu áp lực cung vẫn lớn, chỉ số có thể giảm xuống mức hỗ trợ 1.087 điểm. Với hoạt động đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, bám sát thị trường để chờ tín hiệu rõ nét hơn.

Nắm giữ danh mục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Theo CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI), phiên giảm mạnh cuối tuần đã khiến VN-Index phá vỡ đường trung bình MA200. Tuy nhiên, điều này chỉ là tín hiệu nhất thời trong ngắn hạn và không ảnh hưởng lớn tới vĩ mô và thị trường chứng khoán Việt Nam. Dựa trên quan điểm quán tính, có khả năng VN-Index sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 1.085-1.090 điểm trong những phiên của tuần tới. Vì vậy, nhà đầu tư nên kiên trì nắm giữ danh mục, thậm chí tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đã có lợi nhuận khi VN-Index test ngưỡng hỗ trợ 1.085-1.090 điểm trong tuần sau.

Hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng việc chỉ số VN-Index đảo chiều giảm điểm mạnh trong phiên cuối tuần trước, cùng với thanh khoản gia tăng đột biến, cho thấy tín hiệu của một phiên phân phối điển hình và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn. Với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo trong trung hạn, VN-Index đang đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp giảm điểm xuống các vùng hỗ trợ, gần là 1.08x điểm và sâu hơn là 1.065 (+/-10) điểm, nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi phục sớm.

Có thể giải ngân nếu chỉ số kiểm định hỗ trợ thành công

CTCK SHS

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân nếu chỉ số kiểm định hỗ trợ thành công. Tuy nhiên, cần thận trọng vì nhịp hồi không phải là xu hướng uptrend tiếp diễn và có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào. Trong trung và dài hạn, thị trường dù mất xu hướng uptrend nhưng sẽ đi tìm điểm cân bằng mới và tích lũy lại, do đó rủi ro trung dài hạn không cao. Mặc dù thị trường đã thoát khỏi trì kéo của nền tích lũy cũ, mặt bằng giá vẫn đang ở vùng hấp dẫn. Nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể chờ đợi các nhịp điều chỉnh để xem xét giải ngân, đồng thời lựa chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt và tiềm năng tăng trưởng ổn định đang tích lũy hiện nay.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,101.19 0.0 0.0%
HNX 226.54 0.0 0.0%
UPCOM 86.02 0.0 0.0%
[question] Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức nào theo khuyến nghị của công ty chứng khoán?,Theo báo cáo, nhà đầu tư nên làm gì trong các nhịp hồi phục sớm của thị trường?
3 Lượt thích

Mình thấy danh mục đầu tư của mình đang chịu ảnh hưởng bởi biến động thị trường, nên có nên điều chỉnh không?

trong bối cảnh thị trường hiện tại, nên giữ danh mục đầu tư và đợi đến khi thị trường ổn định hơn hay làm gì khác

Nhịp rung lắc này có thể là cơ hội để kiếm lợi nhuận, nhưng cũng đầy rủi ro.