Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/11: Chỉ lướt sóng với tỷ trọng thấp

Thị trường chứng khoán có phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ nên lướt sóng với tỷ trọng nhỏ và tăng tỷ trọng ở các mã cổ phiếu có lợi nhuận.

Thị trường chứng khoán ngày 28/11 đã có một phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp và trạng thái tiêu cực hơn.

Dưới đây là nhận định từ một số công ty chứng khoán về tình hình thị trường.

Chỉ lướt sóng T+ với tỷ lệ từ 20-30%

CTCK Vietcombank (VCBS) cho biết, mặc dù thị trường chưa có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng sự phân hóa vẫn đang diễn ra. Công ty khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên giao dịch lướt sóng T+ với tỷ lệ từ 20-30% đối với những cổ phiếu vẫn thu hút lực cầu tốt, đã kiểm tra thành công vùng hỗ trợ và có sẵn trong tài khoản.

Tăng tỷ trọng ở những mã có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng, dù giảm điểm, nhưng điều đáng quan tâm của giới đầu tư là thanh khoản. Khối lượng giao dịch trong phiên giao dịch này giảm rất mạnh, hơn nhất trong hơn một tháng qua (giảm 34% so với mức trung bình 20 phiên). Sự giảm mạnh này trong bối cảnh thị trường chung cũng giảm điểm cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư. Tuy nhiên, theo quan sát của công ty, không có áp lực bán tháo xảy ra. Công ty dự đoán VN-Index có thể sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 1.063-1.075 điểm trong tuần này trước khi tín hiệu tích cực hơn được lấy lại. Công ty vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục và tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu có lợi nhuận khi thị trường chung có biến động và quay trở lại ngưỡng hỗ trợ trên.

Bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở trong nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho biết, lực cầu bắt đáy từ chối nhập cuộc giá cao đã khiến cho chỉ số VN-Index có một phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp và trạng thái thị trường đang trở nên tiêu cực hơn. Theo kịch bản, VN-Index có thể mất ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.07x điểm, rủi ro phá vỡ vùng đáy ngắn hạn cần được tính đến. Công ty khuyến nghị nhà đầu tư bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở trong nhịp hồi phục sớm và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ sâu 1.000 (+/-15) điểm.

Nhịp hồi phục của thị trường có nguy cơ kết thúc

CTCK SHS cho biết, nhịp hồi phục của thị trường có nguy cơ kết thúc khi VN-Index chưa cho thấy nỗ lực lấy lại hỗ trợ 1.100 điểm. Trong ngắn hạn, mọi nỗ lực phục hồi đều mang tính kỹ thuật và có rủi ro. Tuy nhiên, với nhà đầu tư trung và dài hạn, thị trường đã xác nhận qua đáy downtrend tại mức 950 điểm. Mặc dù hiện tại xu hướng uptrend đã kết thúc, nhưng có khả năng thị trường sẽ đi vào vùng tích lũy. Do đó, nhà đầu tư trung và dài hạn hoàn toàn có thể chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường ổn định trở lại.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,088.06 -7.55 -0.69%
HNX 223.89 -2.22 -0.99%
UPCOM 84.5 -0.5 -0.59%
[question] Những cổ phiếu nào đang thu hút lực cầu tốt để chỉ lướt sóng T+ với tỷ lệ từ 20-30%?,Tại sao khối lượng giao dịch giảm mạnh?