Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/11: Cẩn trọng mua đuổi, tận dụng nhịp hồi sớm

Thị trường chứng khoán ngày 3/11 chứng kiến sự gia tăng lực cầu và thanh khoản, tạo điều kiện tích cực. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng mua đuổi và tận dụng nhịp hồi sớm để đảm bảo lợi nhuận.

Báo Đầu tư Chứng khoán đã thu thập các nhận định từ một số công ty chứng khoán về thị trường giao dịch ngày 3/11.

Tiếp tục cẩn trọng và lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn

CTCK Vietcombank (VCBS)

Sau thành công của việc bắt đáy trong phiên giao dịch ngày 1/11, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua đuổi cổ phiếu và tiếp tục cẩn trọng. Đồng thời, nên lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn để có thể nắm bắt lợi nhuận kịp thời nếu có áp lực bán bất ngờ quay trở lại quanh mức 1.080 điểm. Khi thị trường có nhịp rung lắc, nhà đầu tư có thể mở thêm vị thế mua mới.

Sự đảo chiều đáng tin cậy

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trên tất cả các nhóm ngành, thị trường chứng khoán đã chứng kiến sự phủ kín bởi màu xanh. Đặc biệt, thanh khoản cũng tăng lên và vượt qua mức trung bình 20 phiên. VN-Index đóng cửa ở mức gần cao nhất trong ngày, kèm theo khoảng GAP tăng giá và sự hỗ trợ từ khối lượng giao dịch. Đây là tín hiệu xác nhận cho sự đảo chiều đáng tin cậy. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục đã mua trước đó và có thể mở thêm vị thế mua mới khi thị trường có nhịp rung lắc. Đồng thời, ưu tiên đầu tư vào dòng cổ phiếu tăng mạnh như chứng khoán, bất động sản, xây dựng.

Tránh mua đuổi trong nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sự hình thành mẫu nến marubozu cùng với lượng thanh khoản gia tăng cho thấy lực cầu áp đảo và lan tỏa đến hầu hết các nhóm ngành, tạo điều kiện tích cực cho thị trường. Tuy nhiên, xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo và VN-Index có khả năng phải đối mặt với áp lực điều chỉnh trở lại quanh mức kháng cự gần 1.095 (+/-10) điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bán hạ tỷ trọng về mức an toàn và tránh mua đuổi trong các nhịp hồi sớm.

Cân nhắc mua dần và tăng tỷ trọng danh mục ngắn hạn

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán đã được nâng từ mức giảm lên trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc mua dần và tăng tỷ trọng danh mục ngắn hạn.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,075.47 35.81 3.33%
HNX 217.97 8.32 3.82%
UPCOM 83.97 2.29 2.72%
[question] Nhà đầu tư nên có thái độ như thế nào khi thị trường có nhịp rung lắc?,Các dòng cổ phiếu nào được ưu tiên trong thị trường hiện tại?