Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/9: Hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh

Thị trường chứng khoán tiếp tục hồi phục nhưng thanh khoản chưa tương xứng. Các chuyên gia khuyến nghị hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh và tập trung vào các ngành có triển vọng kinh doanh khả quan.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục hồi phục vào ngày 5/9

nhưng các chuyên gia cảnh báo về việc hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh và tập trung vào các ngành có triển vọng kinh doanh khả quan.

Khuyến nghị chỉ mua những cổ phiếu tốt hơn VN-Index

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục thu gọn danh mục và chỉ tập trung vào những cổ phiếu có diễn biến tốt hơn hoặc tương tự VN-Index. Điều này đảm bảo thu hút được lực cầu tốt và tín hiệu vượt đỉnh thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản và bán lẻ.

Thận trọng trong vị thế mua mới

Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho biết, dù thị trường chứng khoán đã có 4 phiên tăng điểm khá tốt, nhưng thanh khoản lại chưa thực sự tương xứng khi thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Tuy nhiên, nhìn vào xu hướng hiện tại, nhịp hồi phục vẫn khá mạnh và có khả năng tiến tới lấp Gap giảm điểm 1.228-1.232 sau kỳ nghỉ lễ. Điều này cho thấy mức độ đảo chiều của thị trường còn nghi vấn và cần được kiểm chứng ở ngưỡng kháng cự trên với khối lượng vượt mức trung bình 20 phiên để xác nhận. Nếu xác nhận thành công, VN-Index có thể hướng tới ngưỡng 1.285-1.306 điểm trong tháng 9.

Hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh

Công ty chứng khoán Agribank (Agriseco) khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh, tập trung vào các ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan cuối năm như ngành chứng khoán, thép và nhiệt điện. Đồng thời, nhà đầu tư cần lưu ý loại bỏ các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao khỏi danh mục và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để giảm thiểu rủi ro khi thị trường có khả năng điều chỉnh.

Bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng vượt cản

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho biết, trong phiên cuối tuần trước, áp lực chốt lời suy yếu cùng lực cầu duy trì tích cực đã giúp cho VN-Index vượt qua ngưỡng cản gần 1.210 điểm. Hiện tại, ngưỡng này đã đảo vai trò là điểm đỡ gần của chỉ số. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng tới vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.23x điểm. Công ty khuyến nghị nhà đầu tư bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng vượt cản và chỉ mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ.

Tổng kết

Trên cơ sở nhận định của các công ty chứng khoán, thị trường chứng khoán tiếp tục hồi phục nhưng thanh khoản chưa tương xứng. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh và tập trung vào các ngành có triển vọng kinh doanh khả quan. Đồng thời, cần lưu ý loại bỏ các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao khỏi danh mục và bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng vượt cản.

VNIndex 1,224.05 0.0 0.0%
HNX 249.75 0.0 0.0%
UPCOM 93.32 0.0 0.0%
[question] Những ngành nào được khuyến nghị tập trung đầu tư?,Theo nhận định, VN-Index có thể tiến tới ngưỡng bao nhiêu điểm trong tháng 9?