Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/10: Đề phòng rủi ro và thăm dò cổ phiếu

Thanh khoản tiếp tục giảm, nhà đầu tư thận trọng. Khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu và mua thăm dò cổ phiếu chưa tăng giá. Chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ để quay lại vị thế mua.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/10: Đề phòng rủi ro và thăm dò cổ phiếu

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục sụt giảm so với phiên trước đó, cho thấy giới đầu tư vẫn vô cùng thận trọng dù so với phiên hôm qua bật tăng khá tích cực.

Thăm dò và ưu tiên các cổ phiếu chưa tăng giá nhiều so với nền giá gần nhất

CTCK Vietcombank (VCBS)

Theo báo cáo nhận định thị trường của CTCK Vietcombank (VCBS), nhà đầu tư nên chỉ duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản ở mức khoảng 10-20% để có thể quản trị rủi ro nếu thị trường vẫn tiếp tục đà giảm trong những phiên tới. Đồng thời, chỉ giải ngân bắt đáy với tỷ trọng nhỏ mang tính thăm dò và ưu tiên các cổ phiếu chưa tăng giá nhiều so với nền giá gần nhất và vẫn giữ được xu hướng tích lũy tạo nền giá mới sau phiên hôm nay.

Chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ 1.081-1096 điểm mới quay lại vị thế mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Theo CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI), đà tăng thu hẹp về cuối phiên hôm qua như báo hiệu lực cầu suy yếu trong phiên hôm nay. Và hiện thực đã xảy ra như vậy, VN-Index chỉ duy trì được sắc xanh trong phiên sáng, sau đó áp lực bán càng ngày càng tăng và càng giao dịch với lực cung áp đảo. Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục sụt giảm so với phiên trước đó, cho thấy giới đầu tư vẫn vô cùng thận trọng dù so với phiên hôm qua bật tăng khá tích cực. Hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm quan sát, kiên nhẫn chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ 1.081-1096 điểm mới quay lại vị thế mua. Có thể tiếp tục mua thăm dò với tỷ trọng thấp.

Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy nhà đầu tư đã giảm bi quan hơn so với các phiên giao dịch trước, nhưng chỉ báo vẫn trong vùng bi quan quá mức, thông thường đây cũng là vùng dễ hình thành vùng đáy ngắn hạn với xác suất cao. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục mua thăm dò với tỷ trọng thấp và nên hạn chế bán tại các nhịp giảm của thị trường. Tuy nhiên, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư chưa nên mua mới trong giai đoạn này cho đến khi thị trường xác nhận xu hướng tăng.

Duy trì danh mục tỷ trọng thấp

CTCK SHS

Theo CTCK SHS, trong ngắn hạn, VN-Index chưa xác nhận nhịp phục hồi và vẫn còn rủi ro tiếp tục điều chỉnh. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì danh mục tỷ trọng thấp, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục. Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục đã giải ngân theo khuyến nghị của chúng tôi từ đầu sóng và kiên nhẫn chờ đợi thị trường tích lũy ổn định trở lại.

Chỉ số có thể hình thành vùng tích lũy

CTCK Tân Việt (TVSI)

Theo CTCK Tân Việt (TVSI), xu hướng tăng giá ngắn hạn khó có thể tiếp tục ngay với diễn biến tiêu cực như hiện nay. Kỳ vọng trong các phiên sắp tới, chỉ số có thể hình thành vùng tích lũy và hồi phục trở lại.

VNIndex 1,113.89 -14.78 -1.33%
HNX 228.01 -2.19 -0.96%
UPCOM 86.79 -0.63 -0.72%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức bao nhiêu?,Khi nào thị trường sẽ quay lại vị thế mua theo nhận định của các công ty chứng khoán?