Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/11: Giữ danh mục và tìm điểm cân bằng

Chỉ số VN-Index tiến tới vùng kháng cự 1.090-1.100 điểm, nhưng nhà đầu tư nên giữ danh mục và tìm điểm cân bằng trong thị trường rung lắc.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/11: Giữ danh mục và tìm điểm cân bằng

Các chuyên gia từ các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán ngày 7/11. Giải ngân thêm từ 10-20%CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị các nhà đầu tư nên giải ngân thêm từ 10-20% đối với các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền tốt như ngân hàng và thép.

Nắm giữ danh mục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho biết, chỉ số VN-Index đang tiến tới vùng kháng cự 1.090-1.100 điểm và có khả năng xuất hiện áp lực chốt lời. Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực từ thị trường trong những phiên gần đây cho thấy một xu hướng hồi phục đang hình thành. Chuyên gia kỳ vọng VN-Index sẽ tiến tới vùng kháng cự quanh 1.100 điểm, sau đó tìm điểm cân bằng và tiếp tục xu hướng hồi phục. Do đó, việc nắm giữ danh mục và thậm chí tăng tỷ trọng ở những cổ phiếu đã có lợi nhuận khi thị trường rung lắc ở những vùng điểm kháng cự trên là quan điểm được đề xuất.

Bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng việc chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất phiên cho thấy phe mua tiếp tục chiếm ưu thế và mở ra cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong các phiên tiếp theo. Tuy nhiên, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, chỉ số có khả năng đối mặt với áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng kháng cự đáng lưu ý 1.095 (+/-10) điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi sớm.

Rủi ro giảm điểm trở lại

CTCK SHS nhận định rằng thị trường đang có xu hướng hồi phục tích cực sau nhịp giảm sâu. Trong ngắn hạn, mặc dù VN-Index vẫn có thể tiếp tục tăng điểm, nhưng chỉ số đang tiến gần ngưỡng kháng cự và vẫn có rủi ro giảm điểm trở lại. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, thị trường đã được xác nhận qua đáy downtrend tại 950 điểm, mặc dù hiện tại xu hướng uptrend đã kết thúc. Tuy nhiên, có khả năng thị trường sẽ đi vào vùng tích lũy lại. Do đó, nhà đầu tư dài hạn không cần quá lo ngại và có thể chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường ổn định trở lại.

Tóm lại, thị trường chứng khoán ngày 7/11 đang tiến tới vùng kháng cự quan trọng và có khả năng xuất hiện áp lực chốt lời. Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực từ thị trường cho thấy một xu hướng hồi phục đang hình thành. Việc nắm giữ danh mục và tìm điểm cân bằng trong thị trường rung lắc được đề xuất. Tuy vậy, nhà đầu tư cần lưu ý rủi ro giảm điểm trở lại và tránh mua đuổi trong các nhịp hồi sớm.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,089.66 12.88 1.18%
HNX 219.59 1.85 0.84%
UPCOM 85.05 0.89 1.05%
[question] Những nhóm ngành nào đang thu hút dòng tiền tốt trong phiên giao dịch ngày 7/11?,Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục và tăng tỷ trọng ở đâu?