Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/9: Sự phân hóa và biến động đang diễn ra

Thị trường chứng khoán có xu hướng tăng điểm nhờ nhóm ngành thép, tuy nhiên, áp lực rung lắc vẫn tồn tại trong các phiên giao dịch sắp tới. Nhà đầu tư cần chú ý các cơ hội mua mới trong nhịp rung lắc này.

Nhìn vào góc nhìn kỹ thuật

Phiên giao dịch ngày 7/9 tiếp tục chứng kiến sự tăng điểm của VN-Index. Trên khung đồ thị ngày, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang hướng lên và chưa có dấu hiệu tạo đỉnh, cho thấy VN-Index có khả năng vượt đỉnh cũ quanh mức 1.245 điểm nếu lực cầu tiếp tục duy trì. Tuy nhiên, trên khung đồ thị giờ, hai chỉ báo này đã ở mức cao, dẫn đến sự phân hóa và biến động trong phiên giao dịch.

CTCK Vietcombank - VCBS

cho rằng thị trường có khả năng tiếp tục biến động trong phiên sáng, thử thách mức kháng cự quanh vùng 1.245 điểm. Tuy nhiên, với sự break-out của các chỉ số còn lại, dự kiến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 sẽ tiếp tục dẫn dắt, giúp VN-Index vượt qua mức kháng cự này. Trong kịch bản này, VN-Index có thể tiếp tục tăng và hướng tới mức kháng cự tiếp theo tại khoảng 1.280-1.285 điểm, với mức hỗ trợ gần nhất là đường EMA5 tại mức 1.230 điểm.

CTCK SHS

nhận định rằng xu hướng hồi phục của VN-Index vẫn đang diễn ra, với sự tăng điểm liên tục trong 6 phiên gần đây. Tuy nhiên, chỉ số gần như đã tiệm cận mức kháng cự 1.250 điểm và cần có sự biến động để hình thành nền tích lũy trước khi vượt qua mức kháng cự dài hạn 1.300 điểm.

CTCK Tân Việt - TVSI

nhận thấy rằng VN-Index tiếp tục tăng điểm với cây nến dạng bullish hammer, đi kèm với thanh khoản tiếp tục cải thiện. Đà tăng này được thúc đẩy bởi sự tăng giá của nhóm ngành thép và ba nhóm ngành bank, chứng khoán và thép đã vượt đỉnh khung tuần. Xu hướng tăng giá ngắn hạn đang phục hồi và VN-Index có đủ cơ sở để tiếp tục tăng và vượt đỉnh mới. Tuy nhiên, việc để hở gap trong phiên trước đó tạo ra áp lực biến động trong các phiên giao dịch sắp tới.

Trong thời gian tới, dòng tiền đang trở lại mạnh mẽ, và chúng tôi tiếp tục kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm. Nhà đầu tư cần chú ý các cơ hội mua mới trong nhịp rung lắc mạnh trong phiên giao dịch.

VNIndex 1,245.5 10.52 0.84%
HNX 255.36 3.08 1.21%
UPCOM 94.56 0.27 0.28%
[question] Chỉ số nào đang hướng lên và chưa có dấu hiệu tạo đỉnh cho thấy VN-Index có thể vượt lên trên khu vực đỉnh cũ?,Nhóm cổ phiếu nào trong VN30 được kỳ vọng dẫn dắt và giúp VN-Index tăng điểm?