Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/9: Cơ hội mua ở nhịp điều chỉnh

Thị trường chứng khoán cần thời gian tích lũy trước khi hình thành xu hướng mới. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng trung và dài hạn vẫn được duy trì. Các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để mua cổ phiếu.

Báo Đầu tư Chứng khoán đã thu thập và tổng hợp các báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/9. Dưới đây là những điểm nhấn chính từ các báo cáo này.

Giữ tỷ trọng đối với những cổ phiếu có diễn biến tốt hơn thị trường

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng đối với những cổ phiếu có diễn biến tốt hơn thị trường. Đồng thời, có thể xem xét bán lướt sóng và mua lại trong các phiên rung lắc đối với những cổ phiếu đã trải qua nhịp tăng điểm tốt gần đây.

Các nhịp điều chỉnh là cơ hội để tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Agriseco nhận định rằng VN-Index sẽ cần thêm thời gian để tích lũy trước khi hình thành xu hướng mới. Khi VN-Index tiệm cận vùng đỉnh cũ, có thể xảy ra những rung lắc. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá trung và dài hạn vẫn được duy trì. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan cuối năm như nhóm chứng khoán, thép và nhiệt điện.

Nắm giữ và mua ở nhịp điều chỉnh

CTCK Yuanta Việt Nam cho biết xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao hoặc xem xét lướt một phần tỷ trọng cổ phiếu. Tuy nhiên, chúng tôi ưu tiên chiến lược nắm giữ và mua ở nhịp điều chỉnh. Các cổ phiếu có tỷ suất sinh lời cao có thể được chốt lời trong nhịp tăng và mua lại trong nhịp điều chỉnh.

Chỉ tăng một phần tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng lực bán chủ động đã làm cho VN-Index giảm điểm cuối phiên. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số vẫn được duy trì và kỳ vọng tiếp theo đặt tại vùng cản 1.260 (+/-5) điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ tăng một phần tỷ trọng trading trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu.

Trên cơ sở các nhận định trên, nhà đầu tư có thể thấy rằng thị trường chứng khoán cần thời gian tích lũy trước khi hình thành xu hướng mới. Tuy nhiên, xu hướng tăng trung và dài hạn vẫn được duy trì theo các chỉ báo kỹ thuật. Các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để mua cổ phiếu và tăng tỷ trọng, đặc biệt là trong nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh tích cực. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi và chỉ tăng một phần tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro.

VNIndex 1,243.14 -2.36 -0.19%
HNX 256.14 0.78 0.3%
UPCOM 94.7 0.15 0.16%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những trường hợp nào?,Xu hướng tăng giá trung và dài hạn vẫn được duy trì như thế nào theo các chỉ báo kỹ thuật?