Nhận định tuần 20 - 24/03/2023

Bài viết này được viết từ thành viên của Group cộng đồng đầu tư Infina (Offcial Group). Link gốc bài viết tại đây nhé!

Xu hướng giằng co vẫn tiếp tục

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến gần giống Doji cho thấy thị trường đang cân bằng, tín hiệu giao dịch là chưa rõ ràng cần quan sát diễn biến sắp tới để đưa ra quyết định giải ngân phù hợp.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 13-17/03/2023

Trong khung thời gian tuần (13-17/03/2023), VN-Index xuất hiện mẫu hình nến gần giống Doji cho thấy thị trường đang cân bằng và không có bên nào chiếm ưu thế hoàn toàn.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch duy trì mức thấp và nằm dưới trung bình 20 tuần. Thêm vào đó, chỉ số vẫn đang nằm dưới đường SMA 200 tuần nên xu hướng tăng dài hạn vẫn chưa thật sự quay trở lại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index - Nến đỏ chiếm số lượng áp đảo. Trong phiên giao dịch ngày 17/03/2023, VN-Index tiếp tục đi xuống. Các cây nến đỏ chiếm số lượng áp đảo trong 5 phiên gần nhất cho thấy tâm lý bi quan của nhà đầu tư trong suốt tuần qua.

Chỉ số đảo chiều mạnh sau khi test đường trendline dài hạn ( tương đương vùng 1,060-1,070 điểm).

Ngưỡng này sẽ tiếp tục đóng vai trò là kháng cự mạnh trong tương lai.

Chỉ báo Stochastic Oscillator cho bán trở lại. Tín hiệu này xuất hiện cho thấy rủi ro giảm điểm đang tăng cao.

HNX-Index - Chỉ số không thể vượt qua nhóm MA dài hạn

Trong phiên giao dịch ngày 17/03/2023, HNX-Index tiếp tục giảm điểm với mẫu hình High Wave Candle cho thấy bên mua nỗ lực đẩy giá lên nhưng bên bán áp đảo tại kháng cự.

Chỉ số giảm điểm sau khi test lại hai đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày. Điều này có thể dẫn đến một sự sụt giảm mạnh trong tương lai.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index duy trì trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục trong những tuần tới thì rủi ro sụt giảm mạnh bất ngờ (thrust down) sẽ hạn chế.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 17/03/2023. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì tình hình sẽ bớt bi quan.

Tác giả: Alien Đỗ