'Nhân viên cũ của Boeing tự tử: Những lo ngại về an toàn máy bay'

‘Người thổi còi’ Boeing được phát hiện chết vì tự sát
John Barnett, cựu nhân viên của Boeing, được tìm thấy đã chết với dấu hiệu tự tử rõ ràng. Ông đã từng bày tỏ lo ngại về các vấn đề an toàn của tập đoàn.

Nhân viên cũ của Boeing tự tử: Những lo ngại về an toàn máy bay

John Barnett, một cựu nhân viên của Boeing, đã được tìm thấy đã chết với dấu hiệu tự tử rõ ràng. Ông từng lên tiếng bày tỏ lo ngại về các vấn đề an toàn của tập đoàn này.

Theo thông tin từ BBC, John Barnett đã làm việc tại Boeing trong 32 năm trước khi rời tập đoàn vào năm 2017. Ngày 12/3, Văn phòng điều tra quận Charleston thuộc bang Nam Carolina đã xác nhận rằng ông đã tử vong do tự gây thương tích bằng súng.

Hai luật sư của ông Barnett cho biết, ông đang trong quá trình lấy lời khai cho vụ điều tra về việc ông tố giác những vấn đề xấu về an toàn của Boeing. Các luật sư này nói: "Ông ấy có tinh thần rất tốt và thực sự mong muốn vượt qua giai đoạn này và tiếp tục cuộc sống. Chúng tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ông ấy sẽ tự kết liễu đời mình. Không ai có thể tin được điều đó".

Ông Barnett từng là giám đốc chất lượng tại Boeing và ông đã "vạch trần những vấn đề an toàn rất nghiêm trọng với chiếc Boeing 787 Dreamliner, sau đó bị trả thù và chịu đựng môi trường làm việc thù địch", theo lời của hai luật sư Robert Turkewitz và Brian Knowles.

Sau khi nhận được tin tức về cái chết của ông Barnett, Boeing đã phát đi một tuyên bố cho biết: "Chúng tôi rất đau buồn trước sự ra đi của ông Barnett và xin gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của ông ấy".

Trước đó, ông Barnett đã trao đổi với báo chí sau sự cố ngày 5/1 với chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9, khi một bảng điều khiển nổ tung trong lúc máy bay đang ở giữa không trung, khiến không khí bên ngoài tràn vào khoang hành khách và máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Sự cố này đã đặt Boeing vào tình trạng khủng hoảng toàn diện liên quan đến tiêu chuẩn an toàn. Hoạt động sản xuất của họ đã bị các cơ quan quản lý Mỹ hạn chế, dẫn đến tình trạng chậm bàn giao trong toàn ngành.

Mặc dù Boeing đã đưa ra những biện pháp để khắc phục các vấn đề an toàn, cái chết của John Barnett và những lo ngại mà ông đã bày tỏ vẫn là một lời cảnh báo cho ngành hàng không và công chúng. An toàn máy bay là một vấn đề cực kỳ quan trọng và không thể coi thường. Cần có sự cảnh giác và sự theo dõi chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Curtis Anthony Barnett đã làm việc tại Boeing trong bao lâu?,Vấn đề an toàn mà Barnett đã tố giác liên quan đến loại máy bay nào của Boeing?