Nhân viên ngân hàng Turin trở thành anh hùng khi cứu bé gái rơi từ tầng cao

Nhân viên ngân hàng Turin trở thành anh hùng khi cứu bé gái rơi từ tầng cao

Một nhân viên ngân hàng 37 tuổi từ Turin, Italy đã được ca ngợi như một anh hùng sau khi cứu thành công một đứa trẻ ngã từ ban công tầng 5. Vụ việc xảy ra vào ngày 26/8.

Một nhân viên ngân hàng 37 tuổi đến từ Turin, Italy đã trở thành anh hùng sau khi cứu thành công một đứa trẻ ngã từ ban công tầng 5. Vụ việc xảy ra vào ngày 26/8 và đã thu hút sự ca ngợi từ cộng đồng.

Trả lời phỏng vấn của Sky24, nhân viên ngân hàng tên Mattia Aguzzi cho biết anh đang đi dạo cùng bạn gái đến một cửa hàng bánh mì ở trung tâm thành phố Turin khi nghe thấy tiếng kêu cứu từ một toà nhà gần đó. Khi anh ngước lên, anh nhìn thấy một đứa bé đang bám tay vào gờ tường, chỉ còn hai chân lơ lửng trong không trung.

Không mất thời gian suy nghĩ, Mattia Aguzzi lao đến phía dưới đứa bé và giơ tay ra đỡ. Cả hai ngã xuống đất một cách an toàn. Khi nghe thấy tiếng khóc của đứa bé, Aguzzi thở phào nhẹ nhõm. Sau đó, cả hai đã được đưa đi cấp cứu.

Hành động dũng cảm của Mattia Aguzzi đã nhận được sự ca ngợi từ Thị trưởng Turin Stefano Lo Russo. Ông Lo Russo mô tả hành động cứu bé gái rơi từ tầng 5 là một cử chỉ phi thường. Nghị sĩ Camilla Laureti cũng đề xuất trao huân chương quốc gia cho Mattia Aguzzi, người đã mạo hiểm tính mạng của bản thân để cứu người.

Tuy nhiên, Mattia Aguzzi không tự xem mình là anh hùng. Anh nói: "Đừng gọi tôi là anh hùng. Tôi chỉ làm mọi việc theo phản xạ tự nhiên. Tôi không nghĩ đến bất cứ điều gì khác và chỉ cố gắng làm điều nên làm". Aguzzi còn đùa rằng thân hình mập mạp của mình đã giúp ích cho anh và đứa bé trong tình huống đó.

Hiện tại, lực lượng cảnh sát của Italy đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Cha mẹ của đứa bé đã xuống đường ngay khi Mattia Aguzzi đỡ được con họ. Họ đã rất sốc khi chứng kiến sự việc đáng sợ này.

Theo CNN, câu chuyện về Mattia Aguzzi - nhân viên ngân hàng Turin trở thành anh hùng khi cứu bé gái rơi từ tầng cao đã gây xúc động và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Cộng đồng đã đồng lòng ca ngợi sự dũng cảm và tình người của Aguzzi.

[question] Ai là người đã cứu bé gái rơi từ tầng cao?,Hành động của Mattia Aguzzi nhận được sự ca ngợi từ ai?