Nhân viên quản lý lừa đảo, chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng của công ty, nhận kết cục đắng

Một nhân viên quản lý đã âm mưu lừa đảo và chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của công ty để sống cuộc sống xa hoa. Tuy nhiên, cô đã phải nhận kết cục đắng sau khi hành vi của mình bị phát hiện.

Nhân viên quản lý lừa đảo, chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng của công ty, nhận kết cục đắng

Nhân viên quản lý một công ty bất động sản ở Edinburgh, Scotland đã bị kết án vì lừa đảo và chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng của công ty. Emma Hunt, 37 tuổi, đã sử dụng vị trí của mình để chiếm đoạt tài sản của công ty và số tiền này đã được cô sử dụng để sống cuộc sống xa hoa và phung phí.

Hành vi lừa đảo kéo dài trong suốt 3 năm

Cô đã chỉ đạo những người thuê nhà trả tiền thuê vào tài khoản ngân hàng cá nhân của mình thay vì gửi vào tài khoản công ty. Emma đã sử dụng số tiền đánh cắp được để thỏa mãn sở thích xa hoa của mình, bao gồm những kỳ nghỉ sang trọng, khách sạn hạng nhất và xe hơi đắt tiền.

Emma nói dối để che giấu hành vi gian lận

Để che giấu hành vi gian lận và bao biện cho những cuộc ăn chơi phung phí, Emma đã nói với bạn bè và đồng nghiệp rằng cô ta sở hữu một công ty vệ sinh làm ăn phát đạt. Tuy nhiên, hành vi của cô đã bị phát hiện khi một người thuê nhà kiểm tra các khoản thanh toán mà họ đã thực hiện và các giám đốc tại công ty đã bắt đầu một cuộc điều tra vào năm 2019.

Emma Hunt nhận án 3 năm tù giam

Sau khi bị kết tội tại Tòa án Cảnh sát trưởng Edinburgh, Emma Hunt đã nhận án 3 năm tù giam. Luật sư bào chữa của cô cho biết Emma đã thừa nhận hành vi phạm tội và đã cố gắng "mua tình bạn" bằng số tiền đã lừa đảo được.

Mức độ nghiêm trọng của hành vi của Emma

Cảnh sát trưởng John Mundy đã nhận xét về mức độ nghiêm trọng của hành vi của Emma: "Cô đã bị kết án sau phiên tòa xét xử 3 tội danh và tội nghiêm trọng nhất là tham ô khoảng 27 tỷ đồng. Tôi phải nói rằng với mức độ nghiêm trọng, án tù giam là lựa chọn duy nhất".

Chi tiêu xa hoa của Emma

Trong phiên tòa, các thẩm phán đã nghe chi tiết về những khoản chi tiêu xa hoa của Emma từ tháng 5 năm 2016 đến tháng 1 năm 2019. Cô đã chi tiêu hơn 700 triệu đồng cho các kỳ nghỉ tại các khách sạn ở Edinburgh, bao gồm cả khách sạn 5 sao Caledonian Hotel. Cô cũng đã mua một chiếc Audi S1 Quattro trị giá hơn 588 triệu đồng và sau đó đổi nó lấy một chiếc siêu xe BMW M2 trị giá 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Emma còn chi tiêu hơn 203 triệu đồng cho thời trang xa xỉ và hơn 2,3 tỷ đồng cho công việc kinh doanh nông nghiệp của anh trai.

Hậu quả của hành vi phạm tội

Sau khi tòa tuyên án, cảnh sát đã nhấn mạnh rằng hành vi phạm tội của Emma Hunt sẽ không bị phát hiện, nhưng cuối cùng cô đã phải đối mặt với hậu quả từ hành động của mình. Các thủ tục tố tụng sẽ được tiến hành để thu hồi lợi ích mà Emma đã được hưởng từ hành vi phạm tội.

[question] Emma Hunt đã sử dụng số tiền biển thủ được để chi tiêu vào những mục đích gì?,Làm thế nào để việc lừa đảo của Emma Hunt được phát hiện?