Nhật Bản cam kết hợp tác với ASEAN để thúc đẩy phát triển kinh tế và giao lưu nhân dân

Nhật Bản cam kết hợp tác với ASEAN để thúc đẩy phát triển kinh tế và giao lưu nhân dân

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cam kết hợp tác với ASEAN để đẩy mạnh đầu tư và tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

Nhật Bản và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã cam kết hợp tác với nhau để phát triển nền kinh tế và tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã đưa ra cam kết này trước thềm hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nhật Bản và ASEAN.

Hợp tác với ASEAN trong việc phát triển nền kinh tế là một trong những mục tiêu quan trọng của Nhật Bản.

Thủ tướng Kishida đã cam kết thúc đẩy đầu tư vào khu vực này, đặc biệt là vào các nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Điều này sẽ không chỉ giúp tăng cường quan hệ kinh tế giữa Nhật Bản và ASEAN, mà còn mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Ngoài ra, việc tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân cũng là một mục tiêu quan trọng trong hợp tác giữa Nhật Bản và ASEAN.

Thủ tướng Kishida đã nhấn mạnh rằng thông qua việc giao lưu nhân dân, các quốc gia trong khu vực có thể tạo ra sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa, lịch sử và truyền thống của nhau. Điều này sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết và phát triển.

Trên thềm hội nghị thượng đỉnh, Thủ tướng Kishida cũng đã kêu gọi ASEAN cùng nhau tạo ra hòa bình và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Ông nhấn mạnh rằng trật tự toàn cầu tự do và rộng mở dựa trên luật pháp sẽ được củng cố hơn thông qua việc chung tay phát triển nền kinh tế và tăng cường hợp tác với nhau.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nhật Bản cũng đã đưa ra sáng kiến mới cho ngành công nghiệp ô tô thế hệ tiếp theo.

Ông nhấn mạnh rằng ASEAN có tiềm năng để tiếp tục là trung tâm sản xuất và xuất khẩu ô tô của thế giới. Để thực hiện điều này, ông đề xuất việc vạch ra các chiến lược giúp ASEAN phát triển ngành công nghiệp ô tô, từ việc nâng cao công nghệ, đào tạo nhân lực chất lượng cao đến tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và hợp tác với các công ty ô tô lớn trên thế giới.

Trên cơ sở cam kết của Thủ tướng Kishida, hy vọng rằng hợp tác giữa Nhật Bản và ASEAN sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

Việc tăng cường hợp tác trong phát triển kinh tế và giao lưu nhân dân sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả hai bên, đồng thời góp phần xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương hòa bình và thịnh vượng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cam kết hợp tác với ASEAN nhằm mục đích gì?,Sáng kiến mới của ông Kishida nhằm mục đích gì?