Nhật Bản đầu tư 5,2 tỷ USD vào tỉnh Đồng Nai, "quán quân" về số khu công nghiệp

Nhật Bản rót tới 5,2 tỷ USD vào tỉnh giàu có đang là
Nhật Bản tiếp tục là quốc gia đầu tư hàng đầu vào tỉnh Đồng Nai với 273 dự án và vốn đầu tư lên tới 5,2 tỷ USD, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế và công nghiệp của địa phương.

Nhật Bản tiếp tục là quốc gia đầu tư hàng đầu vào tỉnh Đồng Nai với 273 dự án và vốn đầu tư lên tới 5,2 tỷ USD.

Điều này cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của các doanh nghiệp Nhật Bản vào tiềm năng và môi trường kinh doanh thuận lợi của tỉnh Đồng Nai.

Đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế và công nghiệp của Đồng Nai, các doanh nghiệp Nhật Bản đã tạo ra công ăn việc làm cho hơn 61.000 người lao động.

Đồng thời, việc đầu tư của Nhật Bản cũng thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp, thương mại và dịch vụ của địa phương, đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ.

Theo thông tin mới nhất, trong năm 2023, sẽ có 15 doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn đầu tư đăng ký là 238 triệu USD.

Đây là một con số ấn tượng và cho thấy sự quyết tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Đồng Nai.

Tính đến đầu tháng 1/2024, tỉnh Đồng Nai có tổng cộng 1.092 dự án đầu tư trong nước và 1.593 dự án FDI còn hiệu lực.

Số vốn đầu tư trong nước là hơn 318.000 tỷ đồng, trong khi số vốn FDI đạt hơn 34 tỷ USD.

Đây là những con số ấn tượng và cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Đồng Nai trong việc thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Trong năm 2023, tỉnh Đồng Nai đã thu hút hơn 1,1 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2022.

Trong đó, có 72 dự án FDI mới với tổng vốn đăng ký hơn 416 triệu USD và 88 dự án tăng vốn với tổng vốn bổ sung hơn 743 triệu USD.

Điều này cho thấy sự hấp dẫn và tiềm năng của Đồng Nai trong việc thu hút đầu tư nước ngoài.

Ngày đầu năm, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 8 dự án FDI với tổng số vốn gần 500 triệu USD.

Trong số đó, dự án SLP Park Lộc An Bình Sơn (khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn) với số vốn hơn 121 triệu USD là một dự án đáng chú ý.

Đây là dự án cho thuê nhà kho và dịch vụ kho bãi do SEA Logistic Partners (SLP), một doanh nghiệp đến từ Singapore làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, còn có 3 dự án FDI mới khác đăng ký trong năm 2023.

Đó là dự án nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Ryder Industries Việt Nam (khu công nghiệp Long Thành) với số vốn 15 triệu USD, dự án Freudenberg & Vilene International Việt Nam - Long Thành (khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn) với số vốn 10 triệu USD và dự án K-Upa Vina (khu công nghiệp Nhơn Trạch I) với số vốn 10 triệu USD.

Đồng Nai cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 4 dự án FDI tăng vốn, bao gồm dự án sản xuất cà phê của Công ty trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam (khu công nghiệp Amata) - Nhà máy Trị An, tăng 100 triệu USD; dự án nhà máy sản xuất Công ty cao su Kenda Việt Nam (khu công nghiệp Giang Điền), tăng 80 triệu USD; dự án Công ty TNHH Hyosung Đồng Nai (khu công nghiệp Nhơn Trạch V) với số vốn tăng thêm 19 triệu USD và dự án Công ty TNHH Advanced Multitech Việt Nam (khu công nghiệp Nhơn Trạch III) với số vốn tăng thêm 18 triệu USD.

Với việc phê duyệt quy hoạch 39 khu công nghiệp và tỷ lệ lấp đầy gần 86%, Đồng Nai đang đứng đầu cả nước về số lượng khu công nghiệp.

Điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh trong lĩnh vực công nghiệp và thu hút đầu tư.

Đồng Nai cũng đã khởi công Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành với quy mô hơn 6.000 tỷ đồng và được chấp thuận đầu tư thêm Khu công nghiệp Long Đức 3 với tổng vốn 1.800 tỷ đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhật Bản đã đầu tư bao nhiêu tỷ USD vào tỉnh Đồng Nai?,Số lượng dự án đầu tư của Nhật Bản tại Đồng Nai là bao nhiêu?