Nhật Bản và Anh hợp tác tìm khoáng sản châu Phi để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

Nhật Bản và Anh hợp tác tìm khoáng sản châu Phi để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

Nhật Bản và Anh hợp tác tìm khoáng sản châu Phi để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

Nhật Bản và Anh đang hợp tác đầu tư vào các khoáng sản quan trọng ở châu Phi nhằm đa dạng hóa nguồn cung và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Nhật Bản và Anh đã bắt tay nhau trong việc tìm kiếm khoáng sản quan trọng ở châu Phi nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Các mỏ coban và niken đang trở thành trung tâm quan tâm của cả thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ xanh như xe điện và năng lượng gió.

Trong chuyến thăm của ông Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đến Vương quốc Anh, ông đã gặp Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại Anh Kemi Badenoch vào ngày 6/9. Hai bên đã thảo luận về chính sách kinh tế và thương mại giữa Nhật Bản và Anh, và dự kiến sẽ soạn thảo một văn kiện chung về các khoáng sản quan trọng vào cuối năm nay.

Mục tiêu của hai quốc gia là tìm kiếm các địa điểm khai thác và xây dựng cơ sở sản xuất ở những khu vực giàu khoáng sản như châu Phi, nhằm đa dạng hóa nguồn cung và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Châu Phi có nhiều quốc gia có nguồn tài nguyên quan trọng như Zambia với đồng và niken, Congo với coban, Mali và Ghana với các nguồn tài nguyên chưa được khai thác.

Việc hợp tác này cũng là một nỗ lực của Nhật Bản và Anh để cạnh tranh với sự gia tăng sức ảnh hưởng của Trung Quốc ở châu Phi. Trung Quốc đang đầu tư mạnh vào khu vực này để khai thác khoáng sản và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Ngoài việc tìm kiếm khoáng sản, Nhật Bản và Anh cũng quan tâm đến việc xây dựng cơ chế phát hiện thiếu hụt các mặt hàng quan trọng khác như chất bán dẫn và pin lưu trữ.

Điều này giúp hai nước chuẩn bị trước và giảm rủi ro nếu xảy ra đứt gãy chuỗi cung ứng.

Hợp tác giữa Nhật Bản và Anh trong việc tìm kiếm khoáng sản châu Phi là một bước quan trọng để đảm bảo nguồn cung ổn định và đa dạng hóa nguồn cung. Điều này không chỉ giúp hai quốc gia giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực và thế giới.

[question] Nhật Bản và Anh đang tìm kiếm các địa điểm khai thác và xây dựng cơ sở sản xuất ở đâu?,Mục tiêu của Nhật Bản và Anh là gì khi hợp tác đầu tư vào châu Phi?