Nhặt phế liệu thành tài: Ông lão phát hiện "ghế mục" và kiếm được 75 tỷ sau 29 năm

Một ông lão ở Bắc Kinh đã tình cờ nhặt được hai chiếc "ghế mục" từ thời nhà Minh. Sau 29 năm, ông đã bán đấu giá hai chiếc ghế này với số tiền lên đến 75 tỷ đồng. Đây là một câu chuyện thành công đầy bất ngờ từ việc nhặt phế liệu.

Nhặt phế liệu tiện tay mang về "hai chiếc ghế mục"

29 năm sau cụ ông phát tài với 75 tỷ tại phiên đấu giá

Ở Bắc Kinh (Trung Quốc) những năm 1980, xuất hiện một "cơn sốt đồ cổ" khi mọi người đua nhau tìm kiếm những món đồ mang dấu ấn lịch sử và giá trị cao. Trong thời điểm đó, một ông lão tên Trương Chí Dũng đã bất chấp sự phản đối của gia đình để nhặt về hai chiếc "ghế mục". Không ngờ rằng, những chiếc ghế này lại là "ghế quan gỗ hoa lê vàng" từ thời nhà Minh.

Trương Chí Dũng, một công nhân làm trong nhà máy dệt ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, thường xuyên đến chợ đồ cổ Phan Gia Viên để tìm kiếm những món đồ cổ. Tuy nhiên, ông không dám mạo hiểm mua đồ cổ vì không rõ thật giả. Thay vào đó, ông thường dạo chợ và nhặt phế liệu ở khu vực ngoài rìa, nơi mà các thương nhân thường vứt thùng giấy hoặc những món đồ không còn dùng tới.

Một ngày năm 1982, Trương Chí Dũng gom về rất nhiều báo cũ và thùng carton. Khi ông chuẩn bị mang chúng đến chỗ thu mua, một tiểu thương gọi ông lại và giới thiệu hai chiếc ghế mục. Mặc dù phần ván ngồi đã thủng, nhưng khung ghế vẫn còn chắc chắn và được đóng bằng gỗ thật. Trương Chí Dũng đã quyết định mang hai chiếc ghế về nhà và sửa chữa để sử dụng.

Trải qua nhiều năm, hai chiếc ghế mục trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của ông Trương Chí Dũng. Tuy nhiên, con cháu của ông không đánh giá cao những chiếc ghế này và thậm chí có lúc muốn cất chúng vào kho để "cho khỏi vướng mắt".

Năm 2011, hai chiếc "ghế mục" của Trương Chí Dũng đã được bán đấu giá với số tiền lên đến 75 tỷ đồng.

Cuối cùng, chuyên gia thẩm định xác nhận rằng hai chiếc ghế này là "ghế quan gỗ hoa lê vàng" từ thời nhà Minh, có giá trị lịch sử và văn hóa cao. Vào ngày 24/7/2011, hai chiếc "ghế mục" của Trương Chí Dũng đã được bán đấu giá với số tiền lên đến 75 tỷ đồng.

Câu chuyện của ông Trương Chí Dũng là một minh chứng cho việc nhặt phế liệu có thể mang lại thành công và tài lộc bất ngờ. Dù bị phản đối và chê cười, ông đã không quan tâm và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

[question] Ông Trương Chí Dũng đã tìm thấy hai chiếc ghế từ đâu?,Giá trị của hai chiếc ghế là bao nhiêu?