Nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai thưởng công nhân lễ 2-9 với số tiền tỉ đồng

Các công ty ở Đồng Nai đã chi tiền tỉ thưởng và nghỉ lễ 2-9 cho công nhân. Tổng số tiền thưởng là hàng tỉ đồng.

Nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Đồng Nai đã chi tiền tỉ thưởng và cho công nhân nghỉ lễ 2-9.

Điều này thể hiện sự quan tâm và động viên của các công ty đối với nguồn nhân lực của mình.

Công ty TNHH Pouchen Việt Nam, đặt tại phường Hoá An, TP Biên Hoà, đã cho công nhân nghỉ lễ 3 ngày từ ngày 1 đến ngày 3-9. Ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Pouchen, cho biết dù tình hình khó khăn nhưng công ty vẫn cố gắng tìm kiếm đơn hàng để duy trì sản xuất và không để công nhân mất việc. Mỗi công nhân tại công ty này được thưởng 100.000 đồng cùng với nhu yếu phẩm trong dịp nghỉ lễ 2-9 này.

Công ty TNHH Changshin VN cũng đã thưởng cho mỗi công nhân 200.000 đồng trong dịp lễ 2-9. Công ty này đặt tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu và có tổng cộng 40.000 công nhân. Tổng số tiền chi thưởng của công ty này lên đến 8 tỉ đồng.

Công ty CP TKG Taekwang Vina, đặt tại KCN Biên Hoà 2, TP Biên Hoà, đã thưởng cho mỗi công nhân 1 ngày lương trong dịp lễ 2-9. Tổng số tiền thưởng của công ty này là hơn 10 tỉ đồng cho 32.000 công nhân của mình.

Điều này cho thấy sự quan tâm và đánh giá cao của các doanh nghiệp đối với đóng góp và cống hiến của công nhân trong quá trình sản xuất. Thưởng lễ 2-9 không chỉ là một phần thưởng vật chất mà còn là một cách để tạo động lực và động viên cho công nhân tiếp tục làm việc tốt hơn.

Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận và ban hành hơn 33.300 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động. Tổng số tiền trợ cấp này lên đến hơn 1,05 tỉ đồng.

Điều này cho thấy tình hình thất nghiệp vẫn đang diễn ra và cần có sự hỗ trợ từ các tổ chức và doanh nghiệp để giúp người lao động vượt qua khó khăn.

Việc các doanh nghiệp ở Đồng Nai thưởng công nhân và cho nghỉ lễ 2-9 là một hành động đáng khen ngợi và động viên. Điều này không chỉ tạo sự đoàn kết và tăng cường tinh thần làm việc của công nhân mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai.

[question] Các công ty ở Đồng Nai đã chi tiền thưởng và nghỉ lễ 2-9 như thế nào cho công nhân?,Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ bao nhiêu quyết định trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trong 6 tháng đầu năm 2023?