Nhìn lại diễn biến cổ phiếu quan trọng trong tuần vừa qua

Nhận định về diễn biến cổ phiếu quan trọng trong tuần qua và khuyến nghị đầu tư từ các công ty chứng khoán hàng đầu.

Cùng nhìn lại diễn biến của các cổ phiếu quan trọng trong tuần vừa qua và nhận định từ các công ty chứng khoán hàng đầu về tình hình này.

BVSC khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu DGW. Công ty đã nâng giá mục tiêu lên 62.740 đồng/cp và duy trì khuyến nghị Outperform. Cổ phiếu DGW đã có sự hồi phục sau tuần rung lắc và điều chỉnh cuối tháng 7. Công ty đã công bố kết quả kinh doanh quý II/2023 với doanh thu tăng trưởng 16% và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 5% so với quý trước đó.

BSC khuyến nghị mua cổ phiếu VHM.

Công ty khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VHM với giá mục tiêu năm 2023 là 79.900 đồng/cp. Cổ phiếu VHM đã có màn bứt phá ngoạn mục và giúp nhóm bất động sản bật cao. Trong tuần qua, giá cổ phiếu VHM tăng 6,96% từ mức giá 58.900 đồng/CP lên 63.000 đồng/CP.

MBS khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu VNM.

Công ty sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền FCFF và khuyến nghị nắm giữ với giá mục tiêu 83.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu VNM đã trải qua tuần rung lắc và điều chỉnh nhẹ sau kết quả kinh doanh ấn tượng với lợi nhuận tăng trưởng trở lại.

VCSC khuyến nghị mua cổ phiếu FPT.

Công ty duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu FPT và giữ quan điểm tích cực về triển vọng tăng trưởng dài hạn của công ty. Cổ phiếu FPT đã trải qua tuần rung lắc và mất điểm sau đợt tăng mạnh cuối tháng 7.

BVSC khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu MBB.

Công ty khuyến nghị OUTPERFORM cổ phiếu MBB với mức giá mục tiêu là 22.700 đồng/CP. Nhiều cổ phiếu ngân hàng nói chung và cổ phiếu MBB nói riêng vẫn chưa tìm được "tiếng nói chung" với thị trường trong tuần khởi sắc đầu tháng 8.

BVSC khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu MWG, FRT và PNJ.

Công ty duy trì khuyến nghị Outperform cho 3 công ty bán lẻ. Cổ phiếu MWG, FRT và PNJ đều ghi nhận mất điểm trong tuần đầu tháng 8.

BSC khuyến nghị mua cổ phiếu DGC.

Công ty duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DGC với giá mục tiêu 85.000 đồng/CP. Cổ phiếu DGC đã củng cố lại đà tăng sau tuần điều chỉnh nhẹ trước đó.

BSC khuyến nghị mua cổ phiếu DCM.

Công ty khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DCM và nâng giá mục tiêu lên 40.000 đồng/CP. Cổ phiếu DCM đã ghi nhận tuần đầu tháng 8 khá ấn tượng cùng thanh khoản sôi động.

BSC khuyến nghị mua cổ phiếu BSR.

Công ty khuyến nghị mua cổ phiếu BSR với giá mục tiêu 24.100 đồng/CP. Cổ phiếu BSR đã có tuần giao dịch khởi sắc về giá và cũng ghi nhận những phiên bùng nổ với thanh khoản cao.

BSC khuyến nghị mua cổ phiếu PVT.

Công ty duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu PVT và nâng giá mục tiêu lên 27.400 đồng/CP. Cổ phiếu PVT vẫn tiếp diễn trạng thái rung lắc nhẹ trong tuần qua.

Đó là những diễn biến quan trọng của các cổ phiếu trong tuần vừa qua và nhận định từ các công ty chứng khoán hàng đầu. Các nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin này để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

VNIndex 1,225.98 15.03 1.23%
HNX 242.41 2.64 1.09%
UPCOM 91.7 0.68 0.74%
[question] Các công ty chứng khoán đã đưa ra khuyến nghị tích cực cho cổ phiếu nào trong tuần qua?,Cổ phiếu nào đã ghi nhận sự tăng trưởng trong tuần qua?