Nhìn lại phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/10: Kiểm định mức hỗ trợ ở vùng 1.110 điểm

Xem xét các chỉ báo kỹ thuật và khối lượng giao dịch, có thể dự đoán rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục đi xuống trong những phiên tới.

Phiên giao dịch ngày 18/10 đã chứng kiến sự giảm mạnh của VN-Index, khiến nỗ lực phục hồi của tuần trước trở nên vô nghĩa.

Chỉ số quay trở lại vùng đáy cũ gần nhất ở mức 1.120 điểm và không thể vượt qua MA20. Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch không có sự thay đổi đột biến và các chỉ báo RSI và MACD cũng không cho tín hiệu đảo chiều xu hướng.

Khả năng thanh khoản bán chủ động sẽ gia tăng trong những phiên tới và đẩy chỉ số tiếp tục đi xuống là điều cần được cân nhắc. Các mức hỗ trợ gần nhất hiện tại là 1.100 điểm và 1.050 điểm.

Dưới góc nhìn ngắn hạn, VN-Index đang gặp khó khăn trước mức kháng cự ngắn hạn và đang kiểm định lại vùng đáy 1.100 điểm.

Nếu chỉ số dừng đà giảm và có tín hiệu hồi phục trong các phiên tới, có thể kỳ vọng vào việc mô hình đáy W sẽ được xác lập và có độ tin cậy hơn mô hình đáy chữ V.

Mặc dù phiên giao dịch hôm nay có sự giảm mạnh đáng ngạc nhiên, chúng tôi tin rằng xu hướng hồi phục chưa kết thúc và thị trường sẽ tiếp tục nỗ lực phục hồi nếu đà giảm của VN-Index giảm tốc trong các phiên tới. Tuy nhiên, việc chỉ số giảm trở lại từ các mức kháng cự ngắn gặp phải là điều hoàn toàn bình thường.

VN-Index đang kiểm tra lại vùng đáy ngắn hạn đã thiết lập trước đó và chúng tôi tin rằng vùng này sẽ được giữ vững. Thị trường hiện đang trong giai đoạn tích lũy và dần hoàn thành nền giá mới trước khi tiếp tục phục hồi.

Trong phiên giao dịch ngày mai, chúng tôi kỳ vọng chỉ số có thể hồi phục trở lại khi tiếp cận mức hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên, trong trường hợp tiêu cực, nếu chỉ số đạt đáy ngắn hạn với khối lượng giao dịch lớn, đà giảm sẽ tiếp tục.

Dự đoán cho phiên giao dịch ngày mai, VN-Index sẽ tiếp tục giảm để kiểm định mức hỗ trợ gần nhất ở vùng 1.110 điểm và đường MA200 ngày. Chúng tôi tin rằng sẽ có sự thúc đẩy từ lực mua ở mức giá thấp để đối phó với lực bán và giúp VN-Index phục hồi. Trong kịch bản này, mức kháng cự gần nhất của chỉ số sẽ là vùng 1.135-1.137 điểm của đường MA10.

Tuy nhiên, nếu lực bán tiếp tục gia tăng và VN-Index đóng cửa dưới MA200, thị trường sẽ phát tín hiệu bước vào khu vực giá xuống trung hạn (Bear market). Các nhà đầu tư cần lưu ý và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với tình hình thị trường hiện tại.

VNIndex 1,121.65 -19.77 -1.76%
HNX 230.03 -6.43 -2.8%
UPCOM 86.65 -0.7 -0.81%
[question] Chỉ số VN-Index đã quay trở lại vùng đáy cũ gần nhất ở mức bao nhiêu điểm?,Những ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là gì?