Nhìn lại vụ tấn công khủng bố 11-9 sau 22 năm: Những bức ảnh hiếm hoi chưa từng được công bố

Nhìn lại vụ tấn công khủng bố 11-9 sau 22 năm: Những bức ảnh hiếm hoi chưa từng được công bố

Loạt ảnh hiếm về vụ tấn công khủng bố 11-9-2001 tại Mỹ do tổ chức Al-Qaeda thực hiện đã được công bố sau 22 năm, tái hiện lại những khoảnh khắc đau lòng và những hình ảnh ghi lại sự tàn phá của vụ tấn công.

Nhìn lại vụ tấn công khủng bố 11-9 sau 22 năm: Những bức ảnh hiếm hoi chưa từng được công bố

Vào ngày 11-9-2001, thế giới chấn động trước một vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Mỹ. Nhóm khủng bố Al-Qaeda đã chiếm quyền điều khiển 4 máy bay chở khách cỡ lớn và tấn công hàng loạt mục tiêu, gây ra sự tàn phá và đau lòng cho hàng ngàn người dân Mỹ. Gần 3.000 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công này, bao gồm cả hành khách trên máy bay, thành viên phi hành đoàn và nhân viên văn phòng tại tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) ở New York.

Sau 22 năm, những bức ảnh hiếm hoi về vụ tấn công khủng bố 11-9-2001 tại Mỹ đã được công bố, tái hiện lại những khoảnh khắc đau lòng và những hình ảnh ghi lại sự tàn phá của vụ tấn công. Dưới đây là một số bức ảnh đáng chú ý:
 • Một người lính Vệ binh Quốc gia Mỹ đứng gác tại một trạm kiểm soát ở Trung tâm Thương mại thế giới tại New York vào ngày 14-9-2001. (Ảnh: Vệ binh Quốc gia Mỹ)
 • Ông George W Bush, khi đó là tổng thống Mỹ, đang đọc truyện cho một lớp học tại Trường tiểu học Emma E Booker ở Sarasota, bang Florida thì nhận được tin về vụ khủng bố thảm khốc. (Ảnh: Eric Draper/Lưu trữ Quốc gia Mỹ)
 • Khói bốc lên từ Trung tâm Thương mại thế giới vào ngày 11-9-2001. (Ảnh: Paul Morse/Thư viện Tổng thống George W Bush)
 • Phản ứng của lực lượng cứu hộ và cấp cứu khi Tổng thống George W Bush tới thăm TP New York vào ngày 14-9-2001. (Ảnh: Paul Morse/Thư viện Tổng thống George W Bush)
 • Một tấm biển ghi "Tất cả các lối đi tới New York đã phong toả" sau vụ tấn công khủng bố 11-9-2001. (Ảnh: Paul Morse/Lưu trữ Quốc gia Mỹ)
 • Tổng thống Bush được nhìn thấy qua cửa sổ Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng khi ông phát biểu trước công chúng Mỹ về vụ khủng bố tại WTC và tòa nhà Lầu Năm Góc. (Ảnh: AP)
 • Một phụ nữ đang khóc trên đường với xe cứu thương ở phía sau sau vụ khủng bố đã cướp đi sinh mạng của 2.977 người dân vô tội thuộc nhiều quốc tịch khác nhau. (Ảnh: Don Halasy/Thư viện Quốc hội Mỹ)
 • Lính cứu hỏa cố gắng dập lửa sau khi nhóm khủng bố lao chiếc máy bay của hãng American Airlines vào toà nhà Lầu Năm Góc. (Ảnh: Hải quân Mỹ)
 • Binh sĩ Mỹ trên tàu sân bay USS EISENHOWER đang xem truyền hình chiếu cảnh Trung tâm thương mại thế giới ở New York bị tấn công. (Ảnh: Hải quân Mỹ/Lưu trữ Quốc gia Mỹ)
 • Một nhân viên cứu hộ bên chiếc xe của Cảnh sát New York phủ đầy mảnh vỡ do vụ khủng bố 11-9-2001. (Ảnh: Thư viện Quốc hội Mỹ)
 • Một công nhân hút bụi ở quận Manhattan thuộc TP New York vào ngày 15-9-2001. (Ảnh: AP)
 • Biển hiệu Trung tâm Thương mại thế giới bị bụi bẩn do vụ khủng bố 11-9-2001 gây nên. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Nhìn lại những bức ảnh này, chúng ta không thể quên được những đau đớn và tổn thương mà vụ tấn công khủng bố 11-9 đã gây ra. Đây là một lời nhắc nhở về sự tàn bạo của khủng bố và tình yêu thương, đoàn kết của con người trong những thời khắc khó khăn nhất.

[question] Ai là người đứng gác tại Trung tâm Thương mại thế giới sau vụ tấn công?,Ai là Tổng thống Mỹ khi xảy ra vụ tấn công?