Nhìn nhận kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/10: Tiềm năng xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật

Chứng khoán VN-Index tiếp tục giảm điểm, tuy nhiên, các chuyên gia kỹ thuật cho rằng có khả năng xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.

Nhìn nhận kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/10: Tiềm năng xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật

Chứng khoán VN-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 20/10. Tuy nhiên, các chuyên gia kỹ thuật cho rằng có khả năng xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.

CTCK Vietcombank - VCBS

Theo góc nhìn kỹ thuật của CTCK Vietcombank - VCBS, VN-Index vẫn đang tiếp tục xu hướng giảm điểm. Các chỉ báo kỹ thuật trên cả khung đồ thị ngày và giờ đều chưa cho thấy tín hiệu tạo đáy và chuyển biến tích cực trở lại. Các chuyên gia cho rằng, với diễn biến hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ giảm về khu vực 1.080 điểm và xa hơn là 1.070 điểm trong ngắn hạn.

CTCK Agriseco

Theo CTCK Agriseco, VN-Index đóng cửa tại mức giá thấp nhất phiên. Chỉ báo kỹ thuật RSI (14) cho thấy thị trường đang tiến vào vùng quá bán, tuy nhiên, chưa có tín hiệu tạo đáy rõ ràng. Agriseco Research nhận định rằng thị trường có thể tiếp tục giảm trong phiên mai trước khi tìm được điểm cân bằng mới.

CTCK Tân Việt - TVSI

Theo CTCK Tân Việt - TVSI, VN-Index tiếp tục giảm điểm mạnh. Tuy nhiên, phiên giao dịch ngày hôm nay cũng có một tín hiệu tích cực là một số mã giảm sâu đã có tín hiệu xuất hiện các nhịp hồi ngắn và đóng cửa tăng điểm. Chỉ số VN-Index sau phiên giao dịch cũng đang tiệm cận trở lại nền giá tích lũy 2 quý đầu năm quanh khu vực 1.075 điểm, và có kỳ vọng sẽ có nhịp phục hồi tại vùng này. Trong phiên giao dịch ngày mai, các chuyên gia kỹ thuật kỳ vọng VN-Index sẽ có một phiên phục hồi ngắn để kiểm tra lại vùng hỗ trợ cũ quanh khu vực giá trị của đường bình quân 200 ngày hội tụ với đáy nhịp giảm đầu tháng.

CTCK Yuanta Việt Nam

Theo CTCK Yuanta Việt Nam, thị trường có thể tiếp tục giảm và VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ 1.060-1.065 điểm trong phiên kế tiếp. Chuyên gia cũng nhận định rằng vùng 1.060-1.065 điểm được xem là vùng hỗ trợ mạnh, và các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục giảm vào vùng quá bán. Do đó, có khả năng thị trường sẽ sớm xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật khi đồ thị giá giảm về vùng hỗ trợ này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý cũng cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra hoảng loạn và thị trường thường hình thành vùng đáy trong giai đoạn này.

Tóm lại, mặc dù VN-Index tiếp tục giảm điểm, nhưng các chuyên gia kỹ thuật cho rằng có khả năng xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến thị trường và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

VNIndex 1,087.85 -15.55 -1.43%
HNX 223.45 -3.67 -1.64%
UPCOM 85.0 -0.94 -1.11%
[question] Tại sao các công ty chứng khoán nhận định rằng VN-Index có thể giảm về khu vực 1.080 điểm và xa hơn là 1.070 điểm trong ngắn hạn?,Tại sao chỉ báo tâm lý cho thấy nhà đầu tư đang hoảng loạn và thị trường có thể hình thành vùng đáy trong giai đoạn này?