Nhìn nhận thị trường chứng khoán ngày 31/10: Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các đợt hồi phục sớm

Thị trường chứng khoán tiếp tục đối mặt với áp lực giảm điểm, nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các đợt hồi phục sớm.

Nâng cao tỷ trọng tiền mặt

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư nâng cao tỷ trọng tiền mặt và giữ tư duy phòng thủ hơn là giải ngân bắt đáy sớm. Với việc nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đang bị bán ròng, VN-Index khó có thể tìm lại điểm cân bằng trong ngắn hạn. Nắm giữ danh mục đã mua thăm dò tại ngưỡng hỗ trợ 1.080 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

cho biết thanh khoản trong phiên giao dịch hôm nay giảm mạnh, đạt mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Tuy nhiên, đà giảm của chỉ số vẫn chưa dừng lại và có khả năng tiếp tục trong các phiên tới để kiểm tra mốc hỗ trợ 1.020 điểm. Công ty này khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục đã mua thăm dò tại ngưỡng hỗ trợ 1.080 điểm và mạo hiểm mua thêm 30-40% lượng tiền mặt khi VN-Index kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 1.020 điểm.

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

nhận thấy áp lực bán gia tăng quanh ngưỡng kháng cự gần 1.060 điểm đã khiến cho đà hồi phục không duy trì được đến cuối phiên và VN-Index lùi về vùng đáy cũ. Xu hướng giảm điểm vẫn tiếp tục đóng vai trò chủ đạo và VN-Index đang đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ sâu hơn quanh 1.000 (+/-15) điểm. Công ty này khuyến nghị nhà đầu tư bán hạ tỷ trọng trong các đợt hồi phục sớm, chỉ trải lệnh từng phần tại các ngưỡng hỗ trợ xa. Không nên bán ra ở vùng giá hiện tại nếu không có áp lực margin

CTCK Yuanta Việt Nam

cho biết xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là giảm điểm. Do đó, công ty khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán ra ở vùng giá hiện tại nếu không có áp lực margin. Đồng thời, nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng khi mua vào trong giai đoạn này vì rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao.

CTCK SHS

cho biết trong ngắn hạn, VN-Index vẫn có thể tiếp tục giảm điểm và có thể xuất hiện các đợt phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tạm thời đứng ngoài và quan sát diễn biến thị trường. Nếu đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, nhà đầu tư có thể tranh thủ các đợt hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nguồn: Báo Báo Đầu Tư

VNIndex 1,042.4 -18.22 -1.75%
HNX 211.34 -6.7 -3.17%
UPCOM 82.28 -0.82 -0.99%
[question] Khuyến nghị gì cho nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán hiện tại?,Chỉ số VN-Index đang chịu áp lực từ yếu tố gì?