Nhìn nhận xu hướng thị trường chứng khoán trước kỳ nghỉ Tết

Nhóm cổ phiếu ngân hàng lớn điều chỉnh nhưng VN-Index vẫn ổn định. Các công ty chứng khoán nhận định xu hướng thị trường trước kỳ nghỉ Tết dài.

Nhìn nhận xu hướng thị trường chứng khoán trước kỳ nghỉ Tết

Dù nhóm các cổ phiếu ngân hàng lớn như VCB, CTG, BID điều chỉnh, chỉ tác động tiêu cực trong thời gian ngắn sau đó ổn định trở lại, xu hướng tăng của VN-Index vẫn chưa bị phá vỡ. Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về xu hướng thị trường tuần tới.

Xu hướng thị trường tuần tới

Các chuyên gia của các công ty chứng khoán cho biết, dù có thể có sự điều chỉnh nhất định, nhưng xu hướng tăng của VN-Index vẫn được duy trì. Các yếu tố hỗ trợ bao gồm tình hình kinh tế khá ổn định, lãi suất vay thấp và dòng tiền đầu tư vẫn tiếp tục đổ vào thị trường chứng khoán.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Trong tuần vừa qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng lớn như VCB, CTG, BID đã ghi nhận sự điều chỉnh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây chỉ là tác động ngắn hạn và nhóm cổ phiếu này sẽ ổn định trở lại trong thời gian tới. Với việc lãi suất vay vẫn duy trì ở mức thấp, ngân hàng vẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Tác động của kỳ nghỉ Tết

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, thị trường chứng khoán thường có xu hướng tăng nhẹ và thanh khoản giảm. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng xu hướng tăng vẫn được duy trì và có thể sẽ có những cơ hội đầu tư hấp dẫn trong thời gian này. Ông/Bà Nguyễn Văn A, một chuyên gia tại công ty chứng khoán XYZ, cho biết: "Dù có thể có những biến động ngắn hạn, nhưng chúng tôi tin rằng xu hướng tăng của thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục trong tuần tới. Các nhà đầu tư nên tận dụng những cơ hội đầu tư hấp dẫn mà thị trường đang cung cấp".

Lời khuyên cho nhà đầu tư

Trước kỳ nghỉ Tết dài, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Đồng thời, việc theo dõi sát sao các thông tin và tin tức có liên quan đến thị trường cũng rất quan trọng. Các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về các cổ phiếu và công ty mình quan tâm trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Tóm lại, dù có thể có sự điều chỉnh nhất định, xu hướng tăng của VN-Index vẫn được duy trì trước kỳ nghỉ Tết. Nhà đầu tư nên cân nhắc và tận dụng những cơ hội đầu tư hấp dẫn mà thị trường chứng khoán đang cung cấp.

Nguồn: Báo CafeF