Nhìn từ góc kỹ thuật: VN-Index tích lũy quanh vùng 1.085-1.105 điểm

Phân tích kỹ thuật cho thấy VN-Index đang tích lũy ở mức giá 1.085-1.105 điểm trước khi quay trở lại kiểm định vùng MA200. Các chỉ báo cho thấy áp lực bán vẫn còn tiếp diễn.

VN-Index tạo nến rút chân và lùi về đường MA200

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index đã tạo ra một nến rút chân và lùi về đường MA200. Chỉ báo kỹ thuật RSI (14) tiếp tục giảm và đang gần vùng quá bán. Các công ty chứng khoán như CTCK Vietcombank - VCBS và CTCK SHS đã phân tích kỹ thuật cho thấy áp lực bán vẫn còn tiếp diễn trên thị trường chứng khoán.

Góc nhìn từ sóng Elliott

Theo lý thuyết sóng Elliott, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng, VN-Index có thể bước vào nhịp sóng đẩy 3 và có thể giảm về khu vực 1.085 điểm và xa hơn là 1.070 điểm, tương ứng với mốc 0,5 và 0,618 của thang đo Fibonacci mở rộng. Tuy nhiên, trong kịch bản tích cực hơn, VN-Index có thể hiệu chỉnh dưới dạng nhịp sóng phẳng và phiên giảm điểm hôm nay có thể được coi là phiên SOW (Phiên quá bán, giảm dưới hỗ trợ - theo lý thuyết Wyckoff).

Diễn biến của VN-Index

Công ty chứng khoán CTCK SHS cho rằng đà giảm của VN-Index vẫn chưa kết thúc khi thị trường tiếp tục đóng cửa giảm mạnh dù có nỗ lực hồi phục cuối phiên. VN-Index đã trở lại đáy cũ đầu tháng 10 của đợt hồi phục. Tuy nhiên, diễn biến cuối phiên hôm nay mở ra hy vọng chỉ số có thể hình thành đáy W tin cậy nếu thị trường hồi phục trong các phiên tới.

CTCK Agriseco dự đoán tích lũy quanh vùng 1.085-1.105 điểm

CTCK Agriseco cho rằng thị trường sẽ tích lũy quanh vùng 1.085-1.105 điểm với những phiên tăng giảm xen kẽ trước khi trở lại kiểm định vùng MA200. Điều này có nghĩa là VN-Index có thể dao động trong khoảng giá này trước khi quyết định tiếp theo được đưa ra.

CTCK Tân Việt nhận định về đà giảm của VN-Index

CTCK Tân Việt cho rằng VN-Index đang kiểm tra lại vùng đáy ngắn hạn đã thiết lập trước đó và dự đoán rằng chỉ số sẽ giữ vững được vùng này. Công ty này cũng duy trì quan điểm rằng thị trường đang trong giai đoạn tái tích lũy và dần hoàn thành nền giá mới trước khi có thể tiếp tục phục hồi.

Kỳ vọng cho phiên giao dịch tiếp theo

Trong phiên giao dịch tiếp theo, kỳ vọng là VN-Index có thể hồi phục trở lại khi đang rất gần vùng hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên, trong trường hợp tiêu cực, nếu VN-Index thủng đáy ngắn hạn với khối lượng lớn, đà giảm có thể tiếp diễn.

Tóm lại, phân tích kỹ thuật cho thấy VN-Index đang tích lũy quanh vùng giá 1.085-1.105 điểm trước khi quay trở lại kiểm định vùng MA200. Áp lực bán vẫn còn tiếp diễn và chỉ số có thể tiếp tục giảm trong nhịp sóng đẩy 3 theo lý thuyết sóng Elliott. Tuy nhiên, cũng có khả năng VN-Index hiệu chỉnh dưới dạng nhịp sóng phẳng trước khi tiếp tục phục hồi. Các công ty chứng khoán như CTCK Agriseco và CTCK Tân Việt cũng cho rằng VN-Index đang trong giai đoạn tái tích lũy và có thể hình thành đáy mới trước khi tiếp tục phục hồi.

VNIndex 1,103.4 -18.25 -1.65%
HNX 227.11 -2.92 -1.28%
UPCOM 85.95 -0.71 -0.82%
[question] Áp lực bán tiếp tục gia tăng sẽ đưa VN-Index vào nhịp sóng nào theo lý thuyết sóng Elliott?,CTCK Tân Việt cho rằng chỉ số VN-Index đang kiểm tra lại vùng đáy ngắn hạn đã thiết lập trước đó. Vùng này có thể được giữ vững không?