Nhìn từ góc kỹ thuật: VN-Index trong quá trình phục hồi (30/8)

VN-Index kết phiên với cây nến Doji, tăng thanh khoản. Tuy nhiên, áp lực kỳ nghỉ lễ và sự lưỡng lự của nhà đầu tư làm giảm cơ hội tăng mạnh và vượt đỉnh ngắn hạn.

Chỉ số VN-Index đã kết phiên với một cây nến Doji, cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư tại vùng điểm tâm lý quanh mức 1.210 điểm.

Cả hai khung đồ thị ngày và giờ đều cho thấy lực cầu đã dần suy yếu và không còn mạnh mẽ như các phiên trước đó. Với diễn biến hiện tại, có khả năng áp lực bán sẽ gia tăng mạnh và VN-Index có thể đảo chiều kiểm tra lại vùng đáy mới hình thành.

Một số công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về tình hình VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30/8.

CTCK Vietcombank (VCBS) cho rằng chỉ số VN-Index đang trong quá trình phục hồi và có thể hình thành vùng đi ngang tích lũy mới trước khi tiếp tục đà tăng. Vùng hỗ trợ ngắn hạn ở mức 1.150 điểm đã được thiết lập trước đó. Dự báo cho phiên giao dịch ngày mai, VN-Index sẽ tiếp tục nỗ lực tăng điểm và kiểm định kháng cự của đường MA20 ngày tại mức 1.210-1.213 điểm.

CTCK Tân Việt (TVSI) cũng cho rằng VN-Index đang trong quá trình phục hồi và đã duy trì tăng điểm so với phiên trước đó. Tuy nhiên, với áp lực kỳ nghỉ lễ đang đến gần, cơ hội để chỉ số tăng mạnh và vượt đỉnh ngắn hạn là không cao. Nhà đầu tư cần lưu ý rằng VN-Index đang kiểm tra lại vùng giá là hội tụ giữa đường bình quân 20 phiên và khu vực đi ngang tích lũy trước đó quanh ngưỡng 1.213-1.225 điểm.

Trên biểu đồ kỹ thuật, nếu VN-Index đóng cửa trên mốc 1.213 điểm, chỉ số có thể tiếp tục đà hồi phục lên kháng cự tiếp theo tại mức 1.220-1.222 điểm. Trong trường hợp ngược lại, nếu VN-Index giảm xuống dưới hỗ trợ tại mức 1.197-1.200 điểm, đà hồi phục sẽ kết thúc.

Tổng kết lại, VN-Index đang trong quá trình phục hồi sau những biến động gần đây. Tuy nhiên, áp lực kỳ nghỉ lễ và sự lưỡng lự của nhà đầu tư làm giảm cơ hội tăng mạnh và vượt đỉnh ngắn hạn. Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ thuật và nhận định của các chuyên gia để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

VNIndex 1,204.43 2.71 0.23%
HNX 246.48 1.59 0.65%
UPCOM 92.36 0.64 0.69%
[question] Chỉ số VN-Index hiện đang trong trạng thái gì?,Những yếu tố nào đang ảnh hưởng đến sự phục hồi của VN-Index?