Nhóm bất động sản và dầu khí gây áp lực lớn lên thị trường chứng khoán

Sức ép từ nhóm bất động sản và dầu khí khiến VN-Index tiếp tục chịu đựng trong phiên giao dịch sáng nay.

Phiên giao dịch sáng nay

thị trường chứng khoán tiếp tục chịu áp lực từ nhóm bất động sản và dầu khí. Dù có nhịp hồi kỹ thuật ban đầu, nhưng lực cầu yếu và lực bán luôn chực chờ đã khiến VN-Index nhanh chóng mất đà và quay trở lại xu hướng giảm.

Sau chuỗi giảm điểm kéo dài gần 1 tháng từ tuần thứ 2 của tháng 9 đến đầu tháng 10

thị trường đã có một nhịp hồi kỹ thuật vào tuần thứ 2 của tháng 10. Tuy nhiên, do lực cầu yếu, VN-Index không thể vượt qua ngưỡng cản MA20 và nhanh chóng trở lại xu hướng giảm. Thậm chí, VN-Index đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ M200, đồng thời xác lập xu hướng giảm trung và dài hạn.

Đà giảm của VN-Index tiếp tục mở rộng qua ngưỡng hỗ trợ 1.025 điểm một cách dễ dàng và tiếp cận với vùng hỗ trợ tiếp theo ở mức 1.015 - 1.020 điểm

Tuy nhiên, nếu không có sự cải thiện về dòng tiền, ngưỡng hỗ trợ này cũng có thể bị phá vỡ dễ dàng. Trong trường hợp đó, VN-Index có thể tiếp tục giảm xuống vùng 1.000 điểm (+/-).

Trong phiên giao dịch sáng nay

nhóm chứng khoán và ngân hàng có giao dịch tích cực và hỗ trợ cho nhịp hồi kỹ thuật ban đầu của thị trường. Tuy nhiên, đà tăng của hai nhóm này đã dần hạ nhiệt, trong khi các nhóm khác đang chịu áp lực cung lớn như nhóm bất động sản, dầu khí và thép. Trong số đó, nhóm bất động sản chỉ có một số mã tăng, còn lại đều giảm mạnh. Đáng chú ý, mã PDR đã giảm kịch sàn, cùng với hàng loạt mã giảm trên 5% như FIR, QCG, VPH, TDH. Các mã dẫn dắt dòng tiền như DXG, DIG, NVL cũng đều chìm trong sắc đỏ.

Cổ phiếu của các công ty thuộc tập đoàn Vin cũng giảm khá mạnh, với VHM giảm 3%, VIC giảm 1,7% và VRE giảm 0,2%.

Nhóm dầu khí chỉ có một số mã giữ được sắc xanh nhạt, còn lại đều giảm

tuy nhiên mức giảm của nhóm này khiêm tốn hơn so với nhóm bất động sản, chỉ mất dưới 1% giá trị.

Nhóm thép cũng chỉ có một số mã giữ được sắc xanh nhạt hoặc tham chiếu, còn lại đều giảm

Đáng chú ý, mã TNA đã giảm hơn 6% và SMC giảm hơn 4%.

Trên thị trường chứng khoán, sức ép từ nhóm bất động sản và dầu khí vẫn đang tác động mạnh. Các nhà đầu tư cần theo dõi tình hình và đưa ra quyết định đúng đắn để bảo vệ vốn đầu tư của mình.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,024.83 -3.36 -0.33%
HNX 205.89 -0.28 -0.14%
UPCOM 80.92 -0.02 -0.02%
[question] Nhóm ngành nào đang gây sức ép lớn lên thị trường chứng khoán?,VN-Index đã đạt mức thấp nhất trong bao lâu vào phiên giao dịch trước đó?
3 Lượt thích

Các công ty bất động sản và dầu khí có thể đối mặt với những thách thức lớn. Bạn có xem xét điều này khi đầu tư vào các cổ phiếu của họ chưa?

1 Lượt thích

Dạo này, tôi thấy các cổ phiếu trong nhóm bất động sản và dầu khí biến động mạnh quá.

Thị trường chứng khoán dường như bị ảnh hưởng bởi tình hình của nhóm bất động sản và dầu khí. Bạn nghĩ liệu có thể tận dụng cơ hội từ tình hình này không?

1 Lượt thích

Thách thức luôn đi đôi với cơ hội. Đôi khi, những công ty gặp khó khăn mới nở hoa. Ai đang theo đuổi cơ hội này?

Chắc chắn, bạn cần phải cân nhắc rủi ro cẩn thận. Chẳng bao giờ thừa trong thị trường này