Nhóm chứng khoán vươn lên, cổ phiếu DXG thu hút sự chú ý

Thị trường chứng khoán sáng nay ghi nhận sự khởi sắc của nhóm chứng khoán và sự chú ý đặc biệt đến cổ phiếu DXG. Cùng xem diễn biến chi tiết trong bài viết này.

Thị trường chứng khoán sáng nay đã chứng kiến sự khởi sắc của nhóm chứng khoán sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp.

Mặc dù có áp lực chốt lời ngắn hạn ở một số cổ phiếu, nhưng lực cầu vẫn duy trì khá tốt, giúp thị trường chỉ chịu chút rung lắc nhẹ đầu phiên.

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền và sự chú ý trong giai đoạn hiện nay.

Trong phiên sáng nay, cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh đã thu hút sự chú ý sau thông tin về việc ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, đăng ký bán ra 20 triệu cổ phiếu từ 11/9 đến 10/10 để lấy tiền cho Công ty vay. Thông tin này đã ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu DXG. Mặc dù có một số nhà đầu tư đã chốt lời, nhưng thông tin về việc có được nguồn vốn hỗ trợ với lãi suất thấp lại được xem là tích cực với Công ty. Cổ phiếu DXG đã nhanh chóng hồi phục sau một đợt giảm mạnh ban đầu.

Ngoài DXG, áp lực chốt lời cũng diễn ra tại cổ phiếu NVL trong ít phút đầu phiên.

Tuy nhiên, lực cầu vẫn duy trì ở mức cao, giúp cổ phiếu NVL không bị đẩy xuống quá sâu và sau đó cũng được kéo trở lại trên tham chiếu.

Ngoài nhóm bất động sản, sự phân hóa cũng diễn ra ở nhiều nhóm ngành khác và cả thị trường nói chung, trừ nhóm chứng khoán.

Với thanh khoản thị trường ở mức cao và dự báo diễn biến tích cực trong 2 quý cuối năm, nhóm chứng khoán được xem là nhóm được hưởng lợi lớn. Các mã bluechip trong nhóm như SSI, VND, HCM, VCI đều ghi nhận sự tăng trưởng.

Trên tổng thể, thị trường chứng khoán sáng nay đã có một phiên giao dịch tích cực, với sự khởi sắc của nhóm chứng khoán và sự chú ý đặc biệt đến cổ phiếu DXG.

Nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

VNIndex 1,237.22 2.24 0.18%
HNX 253.72 1.44 0.57%
UPCOM 94.64 0.35 0.37%
[question] Tại sao cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh gây chú ý trong phiên giao dịch sáng 6/9?,Nhóm chứng khoán và nhóm bất động sản là hai nhóm nào được hưởng lợi lớn từ diễn biến thị trường hiện tại?