Nhóm cổ phiếu chứng khoán đua nhau lập đỉnh mới, tạo sóng tăng mạnh trên thị trường

Lực cầu gia tăng mạnh đã giúp thị trường tăng tốc, chỉ số VN-Index vượt ngưỡng 1.210 điểm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán là tâm điểm với hàng loạt mã tăng kịch trần và đạt mức giá cao nhất trong năm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đã tạo sóng tăng mạnh trên thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch mới đây.

Lực cầu gia tăng mạnh đã giúp chỉ số VN-Index vượt ngưỡng 1.210 điểm và đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày.

Sự tăng trưởng của nhóm cổ phiếu chứng khoán là điểm nhấn chính trong phiên giao dịch này. Dòng tiền chảy mạnh đã tiếp sức cho cuộc đua của các cổ phiếu chứng khoán, khiến nhiều mã cổ phiếu đạt mức tăng kịch trần và xác lập mức giá cao nhất trong năm. Các mã như BSI, FTS, HCM, CTS đều đóng cửa ở mức giá trần và là mức giá cao nhất trong năm. Đặc biệt, mã HCM đã khớp lệnh tới gần 13,8 triệu đơn vị, trong khi FTS có dư mua trần hơn 1,37 triệu đơn vị.

Ngoài ra, các mã như ORS tăng 6,1%, VND tăng 4,9%, AGR tăng 4,8%, VIX tăng 3,7%, VCI và VDS cùng tăng 3,5%...

Sự tăng trưởng của nhóm cổ phiếu chứng khoán đã đóng góp vào sự tăng của chỉ số VN-Index.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đã góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng của thị trường.

Các cổ phiếu của các ngân hàng lớn như CTG, VCB và BID đã đóng góp một lượng điểm đáng kể vào chỉ số chung. Trong dòng bank, chỉ có VPB và SSB giảm nhẹ, còn lại đều tăng. Đặc biệt, STB và TPB đã tăng hơn 2%. Tổng cộng, sàn HOSE có 320 mã tăng và 167 mã giảm, VN-Index tăng 8,73 điểm (+0,72%), lên 1.213,16 điểm.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu bất động sản lại không có sự tăng trưởng tốt trong phiên giao dịch này. Dù mức giảm chưa đến 0,5%, nhưng các mã như VIC vẫn giảm khá sâu và là gánh nặng chính khi để mất 2,2%. Cổ phiếu NVL cũng không có sự tăng trưởng và đóng cửa ở mức giá thấp nhất trong ngày.

Trên sàn HNX, thị trường cũng đảo chiều hồi phục và có biên độ tăng hơn trong nửa cuối phiên. HNX-Index tăng 1,48 điểm (+0,6%), lên 247,96 điểm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán trên sàn HNX cũng tăng mạnh, với mã SHS là mã có thanh khoản lớn nhất và tăng 4,5%. Các mã khác như MBS, APS, VIG, BVS, EVS, PSI cũng tăng đáng kể.

Trên sàn UPCoM, UPCoM-Index cũng đảo chiều và tăng trở lại. Nhóm cổ phiếu chứng khoán trên UPCoM cũng giao dịch tích cực, với mã SBS tăng 4,7%, AAS và TCI cùng tăng hơn 4%.

Tổng kết phiên giao dịch, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã tạo sóng tăng mạnh trên thị trường. Sự tăng trưởng của nhóm này đã đóng góp vào sự tăng của chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu bất động sản lại không có sự tăng trưởng tốt. Các nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán trên sàn HNX và UPCoM cũng có sự tăng trưởng tích cực.

VNIndex 1,213.16 8.73 0.72%
HNX 247.96 1.48 0.6%
UPCOM 92.68 0.32 0.35%
[question] Nhóm cổ phiếu nào đã tăng mạnh và đạt mức giá cao nhất trong năm?,Cổ phiếu nào là mã giao dịch sôi động nhất trên sàn HOSE?