Nhóm cổ phiếu ưu tiên đầu năm để đầu tư

Chọn cổ phiếu
Nhà đầu tư cân nhắc chọn cổ phiếu ngành ngân hàng, bất động sản, xây dựng và công nghệ để đầu năm mới "có hàng" bán và tăng lợi nhuận.

Nhóm cổ phiếu ưu tiên đầu năm để đầu tư

Thời điểm cận Tết, nhà đầu tư thường có tâm lý chọn mua cổ phiếu để "lấy hên". Đó cũng là lý do mà cổ phiếu thường tăng giá trong những phiên giao dịch đầu năm hoặc cả tháng giêng. Vậy nhà đầu tư sẽ chọn mua cổ phiếu nào vào lúc này để đầu năm mới "có hàng" bán? Đâu là cổ phiếu được ưu tiên đưa vào giỏ hàng cuối năm?

Cổ phiếu ngành ngân hàng

Thống kê từ các công ty chứng khoán cho thấy từ khoảng một tháng nay, hầu hết cổ phiếu đều có mức tăng giá khá tốt. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng được "gom" nhiều nhất với thanh khoản gia tăng nhanh. Theo thống kê trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE), từ tháng 12-2023 đến nay, thanh khoản của cổ phiếu ngành ngân hàng tăng 30-40%, tăng chung theo xu hướng của thị trường. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tăng giá tích cực 15-20%. Các chuyên gia cho rằng vẫn còn nhiều cơ hội để đầu tư nhóm cổ phiếu này.

Nhóm cổ phiếu bất động sản

Ngoài nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, nhóm cổ phiếu bất động sản cũng đang được nhà đầu tư quan tâm. Sau một thời gian dài gặp khó khăn, cổ phiếu bất động sản đã quay đầu tăng trở lại. Những cổ phiếu bất động sản có tài chính lành mạnh, quỹ đất sạch tốt sẽ đón "sóng" khi các luật liên quan đến bất động sản có hiệu lực. Điển hình cho nhóm cổ phiếu này là NLG và KDH.

Nhóm cổ phiếu xây dựng và đầu tư công

Đi cùng với bất động sản là nhóm cổ phiếu xây dựng và đầu tư công. Với dự báo tích cực về ngành thép trong năm 2024, nhà đầu tư có thể chọn mua cổ phiếu HPG và HSG. Các mã liên quan đầu tư công cũng được ưu tiên khi Chính phủ tiếp tục triển khai đẩy mạnh giải ngân. CII và VCG là những mã cổ phiếu đáng chú ý trong nhóm này.

Nhóm cổ phiếu công nghệ và bán lẻ

Ngoài các nhóm trên, nhà đầu tư cũng nên xem xét nhóm cổ phiếu công nghệ và bán lẻ. Các mã như FPT và MWG đang có nhiều tiềm năng tăng trưởng và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Các cổ phiếu như SSI và HCM đã tăng mạnh và được khối ngoại mua ròng nhiều. Đây là nhóm cổ phiếu chứng khoán đáng chú ý trong giai đoạn này.

Tóm lại, nhà đầu tư có thể chọn mua các nhóm cổ phiếu như ngành ngân hàng, bất động sản, xây dựng và đầu tư công, công nghệ và bán lẻ, cũng như cổ phiếu chứng khoán để đầu năm mới "có hàng" bán và tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý không mua đuổi và chọn giá tốt để tích lũy.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào được đánh giá là ưu tiên vào cuối năm?,Thống kê từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) cho thấy thanh khoản của cổ phiếu ngành ngân hàng đã tăng bao nhiêu từ tháng 12-2023 đến nay?