Những Bức Ảnh Hiếm về Cuộc Sống Thời Nhà Thanh Hơn 100 Năm Trước

Khám phá những bức ảnh độc đáo về cuộc sống thường nhật của người dân thời Nhà Thanh cách đây hơn 100 năm, với những hình ảnh đặc biệt về đệ nhất kỹ nữ và những hoạt động hàng ngày của người dân.

Nhà Thanh: Triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc

Triều đại Nhà Thanh đã trở thành một phần quan trọng trong lịch sử Trung Quốc. Với ba đời hoàng đế Khang Hi, Ung Chính và Càn Long, triều đại này đạt đến giai đoạn cực thịnh được gọi là "Khang - Càn thịnh thế". Tuy nhiên, vào thế kỷ 19, triều đại này bắt đầu suy yếu và cuối cùng sụp đổ vào năm 1912 sau cuộc Cách mạng Tân Hợi.

Ảnh chụp cuộc sống thường nhật thời Nhà Thanh

Trong giai đoạn cuối của triều đại Nhà Thanh, công nghệ phương Tây đã bắt đầu lan truyền vào Trung Quốc, trong đó có máy ảnh. Ban đầu, người dân thấy lạ lẫm với việc chụp ảnh, nhưng sau đó, nó trở nên phổ biến và giúp ghi lại những hình ảnh về cuộc sống hàng ngày cách đây hơn 100 năm.

Cuộc sống của người dân thời Nhà Thanh

Các bức ảnh hiếm này cho chúng ta cái nhìn thú vị về cuộc sống của người dân thời Nhà Thanh. Trong một bức ảnh, chúng ta thấy Ái Tân Giác La Tải Đào, cháu nội của hoàng đế Đạo Quang, ngồi giữa. Ông là một trong "Nhị vương Tam Bối lặc" và đã có một cuộc hành trình khảo sát quân đội đến nhiều quốc gia khác nhau.

Một bức ảnh khác cho thấy người dân đánh bắt cá ở Đại Vận Hà, một con kênh nổi tiếng ở Trung Quốc. Phương pháp độc đáo này là huấn luyện chim cốc để bắt cá. Ngư dân sẽ quấn dây rơm và thắt nút gần cổ của chim để ngăn chúng ăn cá. Khi chim ngậm cá trong miệng, ngư dân sẽ kéo chúng lên để gỡ ra. Phương pháp này có vẻ rất hiệu quả.

Bức ảnh cuối cùng cho chúng ta cái nhìn gần về đệ nhất kỹ nữ Bắc Kinh, Dương Thúy Hỷ. Với nhan sắc xinh đẹp và tài ca hát, bà đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, cuộc sống của Dương Thúy Hỷ không kéo dài lâu sau khi triều đại Nhà Thanh sụp đổ.

Khám phá cuộc sống thời Nhà Thanh qua ảnh

Những bức ảnh hiếm này cho chúng ta cái nhìn độc đáo về cuộc sống thường nhật của người dân thời Nhà Thanh hơn 100 năm trước. Chúng ta có thể thấy sự phát triển của công nghệ và cách sống của người dân trong thời kỳ này. Những hình ảnh này là một kho tàng quý giá để hiểu về quá khứ và lịch sử của Trung Quốc.

Nguồn tham khảo:
  • Sohu
  • Baidu

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người chụp loạt ảnh hiếm này và tại sao chúng được công bố?,Cuộc sống của người dân thời nhà Thanh có những đặc điểm gì đáng chú ý?